Bói kiều tình yêu
và những điều chưa được bật mí

Là một trong những cách bói tình duyên có từ rất lâu đời, bói kiều luôn mang tới những lời giải thích, tiên đoán khiến người ta phải suy ngẫm. Đặc biệt là những cặp đôi đang yêu nhau, họ sẽ biết được vận mệnh, tương lai của mình qua những quẻ này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách bói kiều tình yêu trong bài viết này nhé.

Nguồn gốc của bói kiều

tình duyên

Theo Thượng tọa Thích Thanh Huân, Ủy viên TT HĐTS, Phó Văn phòng TƯ GHPGVN, Trụ trì chùa Pháp Vân (tại Hà Nội), hiện nay, vẫn chưa có bất kỳ tài liệu chính xác về vấn đề khi nào Truyện Kiều được đưa vào tâm linh để xin 1 lời dạy về tương lai, tìm 1 hướng dẫn để sống ở đời.

Hiện nay, chỉ có thể phỏng đoán là, việc Truyện Kiều được sử dụng làm sách bói sau khi tác phẩm được khắc in trong chữ Nôm vào cuối thế kỷ 19, và trong chữ quốc ngữ vào đầu thế kỉ 20.

Đạo lý của việc bói Kiều

tình yêu là

Quẻ bói có thể soi cho chúng ta thấy tương lai có thể xảy ra thế nào hay quẻ bói không phải là 1 cái gì tiền định bất biến và không thể thay đổi mà chỉ là những lời cảnh báo để ta suy nghĩ và xét lại những gì mình đã làm và sắp sửa làm.

Mỗi quẻ bói Kiều tình duyên có giá trị trong 1 năm và mỗi việc cũng chỉ được xem 1 lần. Nếu ta bói hết quẻ này tới quẻ khác để hỏi về 1 việc, hoặc nếu ta không ưng với quẻ này mà cố tìm những quẻ khác thì sẽ có phản tác dụng là chỉ gây cho ta thêm phần hoang mang chứ không giúp tăng thêm quyết định. Tuy nhiên có thể bói vào quẻ cho những vấn đề thắc mắc riêng biệt, thí dụ như: tình duyên, gia đạo, học hành, thi cử, tiền tài, hay công danh, bằng hữu, kiện tụng, du lịch, hợp đồng, hoặc mua bán, xây cất...

Những cách bói kiều

Về cách bói Kiều tình yêu, hiện nay có 2 cách được sử dụng là bói bằng sách và bói theo cách dân gian.

Với cách bói Kiều tình duyên

bằng sách

Sách bói trên là của một nhà nho, quen biết với phép bói quẻ dịch như các sách Mai Hoa dịch số của Thiệu Khang Tiết đời Tống bên Trung Quốc – bởi vì sách cũng dựa vào Bát Quái, Thập Can, Ngũ Hành, Tam Kì,... những việc muốn cầu hỏi được xếp làm 18 điều (8 quái + 10 can) đánh số từ 1 tới 18...Tuy nhiên, với cách bói này đòi hỏi sự cầu kỳ, phức tạp vì thế không còn nhiều người sử dụng.

Cách bói Kiều tình duyên theo

dân gian

Đây là cách bói đơn giản, trực tiếp qua những đoạn thơ, không phải dựa vào yếu tố bên ngoài. Sau khi xin được quẻ thì từng người trong hoàn cảnh của mình sẽ thấy giải pháp trong đó. Trường hợp không rõ lắm thì có thể nhờ người khác giúp phần cắt nghĩa đoạn thơ và áp vào trường hợp cụ thể của mình.

Bói Kiều tình yêu chỉ nên thực hiện khi hai bạn còn hoang mang, hoài nghi, chưa quyết đinh về vấn đề gì đó. Bởi đây, ta có thêm một lời khuyên, sự soi sáng của thiên tài văn học Nguyễn Du và áng thơ bất hủ của dân tộc, làm cho cán cân không còn tương đương nữa, mà có bên nặng bên nhẹ. Còn khi đã có quyết định thì không nên bói Kiều tình duyên bởi vì sẽ không mang lại tác dụng...