Đâu là con số may mắn của 12 cung hoàng đạo?

Đâu là con số may mắn của 12 cung hoàng đạo?

1. Cung hoàng đạo là gì?

Cung hoàng đạo là biểu tượng của ngày tháng sinh và chia thành 12 phần tượng trưng cho 12 tháng sinh. Mỗi cung hoàng đạo sẽ tượng trưng cho những chòm sao khác nhau và sự phân bổ của các ngôi sao là tự nhiên theo vùng với nhiều kích thước khác nhau. Mỗi chòm sao của từng cung hoàng sẽ mang những ý nghĩa khác nhau.

2. Ý nghĩa của 12 cung hoàng đạo

Những khoảng thời gian sinh khác nhau sẽ thuộc 12 cung hoàng đạo khác nhau và những cung này tượng trưng cho mỗi chòm sao nên cũng mang những ý nghĩa khác nhau. Dưới đây là những khoảng thời gian sinh thuộc 12 cung hoàng đạo cũng như ý nghĩa của mỗi cung.

 • 21/03 19/04 thuộc cung Bạch Dương: Đây là những người có tính cách thẳng thắn, năng nổ và có chí cầu tiến. Tượng trưng cho sao Hỏa.
 • 21/04 20/05 thuộc cung Kim Ngưu: Là tượng trưng cho nét đẹp của Sao Kim. Họ là những người đáng tin cậy. Họ có sự cần cù, chăm chỉ trong mọi việc nhưng lại là người khá bảo thủ.
 • 21/05 20/06 thuộc cung Song Tử: Tượng trưng cho sao Thủy. Họ là những người có tính cách vui vẻ, hòa đồng và nhanh nhẹn. Nhưng họ cũng có tính khí rất thất thường.
 • 21/06 22/07 thuộc cung Cự Giải: Là tượng trưng của Mặt Trắng. Đây là những người có trí tưởng tượng phong phú và rất nhạy cảm. Đặc biệt, họ thường hay cân nhắc kĩ lưỡng trước khi làm việc gì đó.

Cung Cự Giải rất nhạy cảm trong mọi vấn đề
Cung Cự Giải rất nhạy cảm trong mọi vấn đề

 

 • 23/07 22/08 thuộc cung Sư Tử: Là những người có tính cách kiêu hãnh, kiêu ngạo nhưng lại rất nhiệt tình. Cung này tượng trưng cho nét đẹp của Mặt trời
 • 22/08 21/09 thuộc cung Xử Nữ: Gần giống với sao Thủy và tượng trưng cho tuýp người thanh lịch, cầu toàn trong mọi thứ nhưng rất kén chọn.
 • 23/09 22/10 thuộc cung Thiên Bình: Tượng trưng cho sự bình đẳng, quyến rũ nhưng cũng rất do dự. Gần với sao Kim.

Chòm sao thuộc cung Thiên Bình rất quyến rũ
Chòm sao thuộc  cung Thiên Bình rất quyến rũ

 

 • 23/10 21/11 thuộc cung Bọ Cạp: Tượng trưng cho sự sáng nhưng cũng đầy bí ẩn và nghi ngờ. Đại diện cho sao Diêm Vương.
 • 22/11 21/12 thuộc cung Nhân Mã: Thể hiện sự tự do, không gò bó nhưng cũng có sự vụng về và hấp tấp. Tượng trưng cho nét đẹp của sao Mộc.
 • 22/12 19/01 thuộc cung Ma Kết: Thể hiện sự kiên định và thực tế nhưng lại rất khô khan và cô độc. Đại diện cho sao Thổ
 • 20/01 18/02 thuộc cung Bảo Bình: Đại diện cho sự thông thái và không gò bó nhưng cũng thích sự thay đổi liên tục. Đại diện cho sao Thiên Vương.
 • 19/02 20/03 thuộc cung Song Ngư: Tượng trưng cho nét đẹp của sự tử tế, lãng mãn nhưng cũng đa sầu, đa cảm và phù hợp với hình ảnh sao Hải Vương.

 

3. Những yếu tố tượng trưng cho cung hoàng đạo

Các yếu tố tượng trưng cho các chòm sao
Các yếu tố tượng trưng cho các chòm sao
 

a. Yếu tố nước

Cự Giải, Song Ngư và Bọ Cạp là những cung hoàng đạo mang yêu tố nước là chính. Những người thuộc chòm sao này thường đa cảm, nhạy bén trong trực giác và đặc biệt là rất dễ xúc động. Ngoài ra, sâu thẳm bên trong họ là những điều bí ẩn ít người hiểu. Họ thích tham gia những cuộc trò chuyện sâu sắc, đề cao cảm xúc và đặc biệt là họ hay dựa vào sự đồng cảm của bản thân để giúp đỡ mọi người xung quanh.

b.Yếu tố lửa

Bạch Dương, Nhân Mã và Sư Tử là những cung hoàng đạo chứa yếu tố chính là lửa. Đây là những người hay có tính khí thất thường nhưng lại rất năng động và nhiệt huyết. Họ rất dễ nhất thời trong cảm xúc nhưng cũng tan biến sự nhất thời đó trong giây lát. Những người của chòm sao này luôn sở hữu năng lượng dồi dào trong việc khám phá những điều mới lạ và khi truyền cảm hứng cho mọi người. Họ có sự tự giác, kỷ luật, thông minh lém lĩnh cũng như khả năng sáng tạo.

c. Yếu tố đất

Người thuộc chòm sao có yếu tố đất là chính thường rất thực tế và dễ xúc động nhưng lại rất hay bảo thủ. Ngoài ra, họ là những người rất trung thành và là cầu nối để gắn kết mọi người xung quanh ở những thời điểm khó khăn nhất. Cung hoàng đạo chứa yếu tố đất chính là Ma Kết, Kim Ngưu và Xử Nữ

d. Yếu tố không khí

Song Tử, Bảo Bình và Thiên Bình là những cung có chứa yếu tố không khí là chính. Những người thuộc chòm sao này thường rất lý trí, có tính xã hội cao, thích xây dựng các mối quan hệ qua giao tiếp. Họ có khả năng phân tích vấn đề theo hướng logic rất thuyết phục, thích tham gia các cuộc tranh luận và ưu thích đưa ra những lời khuyên hữu ích cho mọi người. Tính cách của họ khá thân thiện, biết cách suy nghĩ.

4. Đâu là những con số may mắn của 12 cung hoàng đạo

12 cung hoàng đạo sẽ có những con số may mắn khác nhau và ít có sự trùng lặp. Mỗi con số may mắn sẽ tượng trưng cho những ý nghĩa khác nhau cũng như những thông điệp khác nhau.

a. Bạch Dương

Số 1 và số 9 là hai con số đem đến sự may mắn cũng như những cơ hội thăng tiến rõ ràng cho cung hoàng đạo Bạch Dương. Thêm vào đó, trong chuyện tình cảm, khi cung này có phát sinh tình cảm hay thầm thương một ai đó thì xác suất thành công khi tỏ tình sẽ cao hơn. Do đó, không chỉ mang lại sự thành công trong công việc mà số 1 và 9 còn mang đến sự may mắn trong chuyện tình cảm.

b.Kim Ngưu

Khi nhắc đến những con số may mắn của các cung hoàng đạo, thì con số may mắn của cung Kim Ngưu lại nằm ngay bên cạnh của cung Bạch Dương và đó chính là số 2 và 8. Đây là 2 con số sẽ thu hút vận may cho chòm sao thuộc cung Kim Ngưu liên quan đến việc học hành, thi cử. Ngoài ra, nhờ trí tuệ hơn người và sự khôn ngoan cùng sự soi sáng của 2 con số này, cung Kim Ngưu sẽ đạt được những thành công đáng nể trong cuộc sống.

c. Song Tử

Con số mang lại may mắn cho cung Song Tử
Con số mang lại may mắn cho cung Song Tử

 

Số 3 và 7 là những con số mang đến sự may mắn cho những chòm sao thuộc cung Song Tử. Đây là những người thân thiện, chân thành, dễ gần và đặc biệt là rất tốt bụng. Do đó, họ luôn thu hút được sự chú ý của mọi người mọi lúc mọi nơi. Tuy nhiên, sự phóng thoáng và dễ dãi khiến họ rơi vào những rắc rối không đáng có và đôi lúc bị lợi dụng. Nếu có được sự soi sáng của số 3 và 7 thì chắc chắn những chòm sao này sẽ gặp được nhiều người bạn chân thành và tốt bụng với mình.

d. Cự Giải

Chòm sao thuộc cung Cự giải rất đa sầu, đa cảm
Chòm sao thuộc cung Cự giải rất đa sầu, đa cảm
 

Con số may mắn của những chòm sao thuộc cung Cự Giải là số 4 và 6. Đây là những người luôn phải học tính tự lập để trưởng thành hơn ở nhiều phương diện của cuộc sống (quản lý tiền bạc, tình cảm, …). Khi có sự soi sáng của hai số 4 và 6 thì những chòm sao này có được những cơ hội để phát triển bản thân nhiều hơn.

e. Sư Tử

Những người thuộc cung Sư Tử thường gặp rất nhiều khó khăn nhưng sự kiên trì và nỗ lực của họ đã giúp họ đạt được những điều ai cũng mong muốn trong cuộc sống. Nhờ sự soi sáng của những con số may mắn là số 1, số 4 và số 6 mà họ sẽ gặp được nhiều may mắn trong công việc cũng như cơ hội đổi đời trong tương lai.

f. Xử Nữ

Con số 2,5,7 là con số may mắn của cung này
Con số 2,5,7 là con số may mắn của cung này

Là một trong những chòm sao đề cao sự hoàn hảo và luôn hướng đến sự hài lòng bởi tính cách điềm đạm nhưng có phần cầu toàn. Số 2, 5 và 7 chính là những con số mang đến sự may mắn cho cung Xử Nữ.

g. Thiên Bình

Số 1,2 và 7 chính là những con số thu hút vận may đến cung Thiên Bình. Những chòm sao thuộc cung này luôn nỗ lực và cố gắng vượt bậc để đạt được những điều họ mong muốn. Những con số may mắn sẽ soi sáng cho họ để họ thể hiện sự trí tuệ, sáng suốt của bản thân để nắm bắt những cơ hội tốt nhằm phát triển bản thân.

h. Thần Nông

Những người thuộc chòm sao này thường do dự và không dứt khoát nên dù sự nghiệp có đang phát triển tốt hay không thì họ cũng không để tâm và không quyết đoán trong những quyết định của mình. Do đó, sự xuất hiện của con số 2, 7 và 9 sẽ mang đến sự may mắn cho những người thuộc cung Thần Nông để họ trở nên bản lĩnh và quyết đoán hơn.

i. Nhân Mã

Con số may mắn mang đến sự thành công cho Nhân Mã
Con số may mắn mang đến sự thành công cho Nhân Mã
 

Những chòm sao thuộc cung Nhân mã là những người luôn khao khát có được sự thành công và đạt được những thành tựu to lớn trong cuộc sống. Đó là lý do vì sao họ thường chọn cách đương đầu, đấu tranh với mọi khó khăn. Tuy nhiên, họ vẫn giữ được sự lạc quan và tự tin của bản thân để không bị áp lực. Sự may mắn của số 3, 5 và 8 sẽ mang đến cho họ những cơ hội tốt để phát triển sự nghiệp. Vì vậy, những chòm sao này hãy tận dụng thật tốt những cơ hội đó nhé.

j. Ma Kết

Những chòm sao thuộc cung Ma Kết là những người có tính cách thân thiện, hiền lành và được giúp đỡ của nhiều người. Do đó, lối sống của họ cũng trở nên an toàn hơn, ít có sự đột phá. Tuy nhiên, họ nên tìm cách để phá vỡ giới hạn của bản thân và những con số 6, 8 và 9 chính là nguồn tiếp thêm sức mạnh để họ dám đương đầu với mọi thử thách khó khăn ở phía trước

k. Bảo Bình

Với những chòm sao thuộc cung Bảo Bình, họ vẫn thường được biết đến là những người sống nguyên tắc và kỷ luật. Sự tỉ mỉ và chỉnh chu của họ được sự quan tâm và giao phó của mọi người trong công việc. Tuy nhiên, đôi lúc sự lười biếng của họ lại làm ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện của công việc. Sự soi sáng của số 2, 3 và 7 sẽ tiếp thêm năng lượng và sức mạnh cho cung Bảo Bình để đạt được nhiều thành tựu đáng kể hơn trong cuộc sống.

l. Song ngư

Con số mang đến sự may mắn cho cung Song Ngư
Con số mang đến sự may mắn cho cung Song Ngư
 

Với sự may mắn của con số 4, 8, 22 cùng với bản chất ham học hỏi và có chí cầu tiến, những chòm sao thuộc cung Song Ngư sẽ có động lực để phát triển công việc của bản thân ngày một tốt hơn nữa.
 

Trên đây là những con số may mắn của 12 Cung hoàng đạo bạn có thể tham khảo để lựa chọn những hướng đi phù hợp cho bản thân để đạt được nhiều thành công hơn trong cuộc sống. Mong rằng bài viết này sẽ cho bạn những thông tin hữu ích và nhận được sự quan tâm của bạn đọc một cách tích cực.