SỐ 10 - CON SỐ CHỦ ĐẠO CỦA “TẮC KÈ BÔNG’

Số 10 là con số chủ đạo có sự biên độ giao động lớn nhất trong các con số chủ đạo. Người có con số chủ đạo này thích nghi và linh hoạt rất tốt, dễ dàng hòa nhập với môi trường mới nhờ vào sự tự tin, lịch thiệp, vui vẻ và linh hoạt của mình. Người số 10 nhận được rất được lòng mọi người xung quanh.

Không phải ngẫu nhiên mà các con số lại có một sự kết nối với cuộc đời của bạn như thế. Theo trường phái Pythagoras, mỗi con người đến với cuộc đời này đều đã được Vũ trụ sắp đặt cho một lối đi, thương thay Vũ trụ còn gửi gắm lộ trình này qua tín hiệu của những con số. Đôi lúc bạn sẽ không cảm nhận rất mơ hồ nhưng khi bạn thật sự cảm nhận “tần số rung” của các con số, đặc biệt là con số chủ đạo này thì câu chuyện về cuộc sống của bạn sẽ được viết một cách dễ dàng hơn. Nghe thì có vẻ rất mơ hồ nhỉ, để dễ hơn đó chính là lắng nghe thử xem con số chủ đạo đem lại cho chúng ta điều gì? Cũng như là một cách để hiểu chính mình, tìm xem lối đi nào phù hợp nhất và lý do mà bạn đến với thế giới này hay nói cách khác Sứ mệnh của bạn là gì giữa hàng tỷ con người trên thế giới.

Bạn có đang là một trong những người sở hữu con số chủ đạo 10 không? Cách để tính ra con số chủ đạo không hề khó và cần một chuyên gia nào như chúng ta nghĩ. Chỉ việc cộng các con số có mặt trong ngày tháng năm sinh của bạn lại cho đến khi có một con số trong phạm vi từ 2 đến 11. Trong trường hợp bạn cộng lại lớn hơn 11, bạn tiếp tục lấy hai chữ số đó để cộng tiếp nhé!
Ví dụ:
Ngày sinh của bạn là ngày 25/12/2007
Hãy cộng các con số có trong ngày sinh như sau:
2+5+1+2+2+0+0+7=19 Vì 19 lớn hơn 11, tiếp tục cộng hai chữ số của tổng vừa rồi: 1+9=10

Và cuối cùng, bạn chính là số 10 - con số của sự linh hoạt và thích nghi. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về chính bản thân mình thôi nào!

Nếu con số chủ đạo của bạn không phải là 10 thì bạn có thể tham khảo thêm ở những bài viết sau:


Nổi trội nhất ở con số chủ đạo 10 là gì?


Trước khi xét về con người, có thể thấy rằng, bản thân số 10 đang là sự kết hợp giữa số 1 với cái tôi mạnh mẽ cùng sự tự tin và số 0 - tượng trưng cho sự vô hạn. Những người mang con số chủ đạo 10 cũng vì thế mà mang trong mình cả hai hơi hướng này, rất mới mẻ và sáng tạo cũng như giàu tiềm năng.

giàu tiềm năng

Tính cách của người sở hữu số 10 phát triển mạnh mẽ nhất ở trạng thái linh hoạt. Dễ dàng thích nghi với mọi môi trường. Số 10 biết cách cư xử tinh tế và lịch thiệp, đủ thẳng thắn nhưng không khiến đối phương trong cuộc trò chuyện khó chịu. Tuy nhiên, cái tôi của số 10 cao nên có thể thường áp đặt lên người.

Bạn gặp khó khăn khi phải đối mặt với việc giải quyết vấn đề của bản thân liên quan đến tâm lý. Một khi bạn đã bị năng lượng tiêu cực xâm lấn, số 10 hoàn toàn mất phương hướng và mất kiểm soát mà không cách nào thoát ra được.

Mọi người rất hay tìm đến một người để bầu bạn, người đó thông thường là người mang con số chủ đạo là 10. Bạn giúp họ nạp lại nguồn năng lượng tích cực và lạc quan. Số 10 rất thích được khám phá thế giới, tuy tinh thần hào hứng này khống áp đảo như người mang con số chủ đạo 5 nhưng sự hiếu kỳ của bạn luôn thôi thúc bạn tìm ra sự mới mẻ. Đây là một trong những điều kiện thích hợp để bạn bùng nổ - thể hiện được hết những điểm mạnh ở bản thân một cách mạnh mẽ nhất.

Nếu chúng ta tìm kiếm một người có thể bầu bạn cùng ta tận hưởng những thú vui nhẹ nhàng trong cuộc sống, không ai phù hợp hơn những người Số 10. Họ tỏ ra vui vẻ nhất khi họ được đắm mình trong những trải nghiệm mà coi là ‘phấn khích bùng nổ’ trong cuộc sống. Nhưng khi họ bị áp lực hoặc bị cản trở về tinh thần, họ xuống tinh thần nhanh chóng mà không rõ nguyên nhân. Điều này làm cho họ trở nên tức giận, thường bộc lộ ra ngoài bằng những hồi nóng nảy hay nổi dịch. Một bộ phận người Số 10 sẽ rất thẳng thắn bộc trực, quyết đoán, tinh thần lạc quan vô biên của họ dẫn dắt họ tới chỗ thành công đáng kể trong cuộc sống.

Phân tích kĩ hơn về đặc điểm tính cách của số 10 để hiểu thêm về thế mạnh, điểm yếu cũng như phương hướng đúng đắn mà một người sở hữu con số chủ đạo này cần lưu ý.


Thế mạnh của nhóm người có con số chủ đạo là 10


Khả năng linh hoạt và thích nghi như “tắc kè bông”

Con số 10 là một trong những con số biểu trưng được tính thực tế. Bạn mang trong mình năng lượng vô cùng mạnh mẽ của tính linh hoạt và thích nghi. Số 10 nhanh chóng trong việc ứng biến, biết cách điều chỉnh cảm xúc và thể chất để hoà nhập với bất kỳ hoàn cảnh nào. Khả năng quan sát, phân tích trong các tình huống xảy ra dù là tốt hay xấu thì số 10 cũng rất nhạy bén, mất ít thời gian hơn để đưa ra được giải pháp.

Chẳng hạn, khi bạn đến những môi trường các mối quan hệ là vũ khí giúp bạn “sống sót” thì số 10 rất được ưa chuộng và hoà nhập vô cùng nhanh. Mới gặp gỡ lần đầu nhưng số 10 có thể nhanh chóng bắt sóng với người lạ để trở nên thân thiết hơn với họ.


Cản đảm trở thành kẻ tiên phong trong nhiều lĩnh vực

Nhóm người có con số chủ đạo này mang trong mình sự can đảm đáng gờm, thôi thúc bạn trở thành người tiên phong trên nhiều lĩnh vực táo bạo, ít người dám nghĩ đến. Khi gặp một vấn đề khó khăn hay lĩnh vực mới toanh mà bạn chẳng có một kinh nghiệm nào cả, số 10 sẽ chọn trực tiếp “đâm thẳng” vào nơi đấy và đương đầu quyết liệt. Những người sở hữu con số chủ đạo này rất ưa chuộng sự mạo hiểm, cũng từ đó mà người số 10 học được rất nhiều bài học cốt lõi, tinh hoa trong thời gian ngắn nhất. Bạn sợ rằng mình trở thành một người sống trong sự tầm thường và lối mòn vì thế số 9 luôn trong trạng thái tìm kiếm điều mới mẻ, sáng tạo và thách thức.


Tinh thần vui vẻ lạc quan đem lại nguồn năng lượng tích cực cho mọi người

Tinh thần lạc quan và tích cực của người số mười rất dễ lan tỏa, đó cũng là lí do khiến bạn trở thành người được quý mến trong một tập thể. Khi ai đó gặp những khó khăn trong cuộc sống hay đang cảm thấy bị sự tiêu cực nuốt chửng, họ sẽ có xu hướng tìm đến bạn để nạp năng lượng. Điểm khác biệt của bạn với người mang con số chủ đạo 2 - người lắng nghe và đồng cảm là bạn không muốn can dự quá sâu vào câu chuyện của người khác. Tức là bạn có thiên hướng là người “upmood” bằng cách lan tỏa năng lượng tích cực, lạc quan hơn là san sẻ đặt mình vào vị trí của người đang gặp vấn đề.


Người số 10 có tính duy mỹ khá cao

Không chỉ là người có khả năng giao tiếp tốt, thái độ hòa nhã và phong thái tự tin, những người thuộc con số chủ đạo 10 cũng rất chú tâm đến việc xuất hiện như thế nào trong mắt mọi người. Bạn là người có máu nghệ thuật cùng với gu thẩm mỹ riêng, đây cũng là một “thế mạnh” mà số 10 nên tận dụng để theo đuổi sự nghiệp. Hướng tới những gì đẹp đẽ nhất, bạn thích được truyền cảm hứng cho mọi người về cái đẹp, theo nghĩa đen và cả nghĩa bóng.


truyền cảm hứng

Khuyết điểm mà con số chủ đạo 10 cần khắc phục


Mất bình tĩnh khi gặp khó khăn và áp lực

Những người có con số chủ đạo là 10 không thể tự giải quyết những vấn đề về tâm lý, cho nên nếu không may người số 10 rơi vào trạng thái khủng hoảng về tâm lý, căng thẳng cực độ thì bạn có xu hướng dễ mất bình tĩnh, hay cáu gắt và nổi giận. Tình huống bạn đã phải kìm nén và bị áp lực trong một thời gian dài thì mức độ phản kháng thông qua cơn tức giận càng lớn. Nếu không kiểm soát được cơn giận, bạn sẽ dễ mất đi những mối quan hệ, đối tác làm ăn hay thậm chí những người yêu thương bạn. Điều tiêu cực số 10 nên học cách để giải toả đúng cách, chớ “giận cá chém thớt” mà mọi chuyện vượt tầm kiểm soát.


Quá thoải mái và chấp nhận những gì đến với mình

Không phải hầu hết những người mang con số chủ đạo là 10 đều có xu hướng tự mãn, chấp nhận một cuộc sống quá đỗi bình thường. Nghĩa là bạn đang cảm thấy không phân biệt được điều gì là quan trọng để lãng phí thời gian quý báu để rồi bạn cũng chẳng hoài mong mình tìm được câu trả lời, thuận theo tự nhiên, tới đâu hay tới đó. Vì bạn biết rằng, dù chuyện gì xảy ra đi chăng nữa, năng lực của bạn trong việc linh hoạt và thích nghi đều giúp bạn giải quyết được bài toán này. Nếu bạn đang có mầm mống cho suy nghĩ hướng này thì hãy thức tỉnh lại ngay nhé.

Tần số dao động con số chủ đạo của bạn rất rộng, có thể nói là như hai thái cực của cuộc đời. Vừa dễ trở thành những điều phi thường không ai dám nghĩ đến nhưng cũng không khó trở thành kẻ tầm thường sống một cuộc đời buồn tẻ. Đó cũng là lý do khiến cho những người thuộc cùng một con số chủ đạo nhưng hành trình và đích đến lại vô cùng khác nhau.


Tự tin quá đỗi muốn áp chế người khác

Tự tin trong giao tiếp là điểm cộng rất lớn, tuy nhiên hầu như những người có con số chủ đạo này khiến người khác cảm thấy “áp bức” bởi sự tự tin thái quá có phần kiêu căng. Số 10 mặc định rằng những điều mình đang nghĩ và đang làm đều hoàn toàn hợp lí, bạn tin rằng mình có thể thuyết phục được người khác. Người số 10 còn có xu hướng hay ỷ thân bắt nạt những người có mối quan hệ thân thiết với bạn.

Lý do khiến bạn tự tin đến mức như vậy là bạn hài lòng với mọi thứ ở bề nổi và hời hợt, không quá đào sâu thêm để hiểu thêm, nói cách khác là bạn chỉ muốn biết những gì bạn muốn, cùng với bản tính cái tôi cao, tuy không phải là con số có cái tôi lớn nhất nhưng cũng đủ để số 10 áp chế người khác.


cái tôi

Xu hướng phát triển bản thân của con số chủ đạo 10


Để phát huy tốt nhất những điểm mạnh của mình, người số 10 cần được đưa vào môi trường lý tưởng, nơi mà bạn được tự do trải nghiệm. Với trí tuệ cùng sự linh hoạt luôn tồn tại, số 10 sẽ nảy ra những ý tưởng táo bạo, những sự hứng khởi ngay tại thời điểm đó. Hãy vui vẻ và lạc quan, tận hưởng cuộc sống, đừng để bản thân rơi vào trạng thái tiêu cực, bạn sẽ rất mất thời gian để vượt qua cũng như hạn chế mọi điểm mạnh mà một người có con số chủ đạo 10 sở hữu.

Số 10 cần trau dồi thêm về chiều sâu của tâm hồn, tránh suy nghĩ hời hợt thiếu thấu đáo, đào sâu những tầng cảm xúc để hiểu hơn những giá trị sâu sắc. Khi đã bắt đầu suy nghĩ và nhìn nhận vấn đề có chiều sâu, bạn cũng nắm bắt được cách để lựa chọn đâu là điều quan trọng mình thực sự nên làm. Sự linh hoạt và thích nghi là điểm cộng rất lớn nhưng đừng ý lại vào nó để tự mãn và chấp nhận cuộc sống dễ dàng. Nói chung là người số 10 học cách cân bằng khả năng thích nghi của mình nếu không muốn trở thành một kẻ tầm thường.

Bạn cũng nên tìm hiểu và khám phá những giới hạn của bản thân, không ngừng xác định và bước ra vùng an toàn mới của chính mình. Nghĩa là khi số 10 đã chinh phục được ngọn núi này thì thay vì mải mê và thỏa mãn với nó mà nên bắt đầu suy nghĩ nên việc chinh phục một ngọn núi khác, điều này thúc đẩy bạn phát triển không ngừng nghỉ.


Những nghề nghiệp phù hợp với con số chủ đạo 10


Người mang con số chủ đạo này rất phù hợp với những nghề nghiệp mang tính nghệ thuật chẳng hạn như dancer, thiết kế, hoạ sĩ,... Máu nghệ thuật đang chảy trong bạn không phải dạng vừa đâu, hãy tận dụng nó cùng với tư duy nghệ thuật cá tính để theo đuổi lĩnh vực này nhé.

Khả năng giao tiếp, thuyết phục người khác rất tốt là lợi thế của số 10 đối với những nghề như nhân viên sales, người gây quỹ từ thiện, chính trị gia,... Không chỉ vậy, người số 10 cũng có khả năng lãnh đạo và điều hành khá tốt. Phong cách lãnh đạo của bạn cũng sẽ thiên về hướng kết quả, nhân viên hoặc cấp dưới của bạn làm như thế nào cũng được, miễn sau cuối cùng kết cả đều khiến các bên liên quan đến công việc đó hài lòng.


kết quả hài lòng

Mối quan hệ xung quanh người có con số chủ đạo 10


Một điều may mắn cho bạn rằng con số chủ đạo này không hề kén chọn bởi bạn phù hợp vơis hầu hết các con số chủ đạo còn lại. Số 10 đặc biệt với các mối quan hệ, từ gia đình, người thân, bạn bè, người yêu, đối tác làm ăn,... Bạn là một người yêu, người bạn đời chung thuỷ. Còn trong tình bạn, mặc dù bạn rất chân thành nhưng vì cách hành xử có phần hơi áp đặt nên dễ tạo ra bức tường vô hình giữa bạn và họ. May mắn thay, vẫn có những người chọn cách ở lại và thấu hiểu cho bạn. Riêng với đồng nghiệp hay đối tác làm ăn, số 10 nhận được sự quý mến, trân trọng bởi vừa có năng lực vừa cư xử khôn khéo làm hài lòng họ.

Một vài con số chủ đạo hợp cạ với số 10 như sau: số 3, số 5 và số 7 Đối với người có con số chủ đạo 3, họ biết cách thấu hiểu và sẵn sàng lắng nghe cũng như góp ý giúp số 10 điều chỉnh những điểm chưa tốt. Còn số 5, nguồn năng lượng mà người này có thể đem lại cho bạn rất lớn, thúc đẩy bạn phát triển trong cuộc sống, đặc biệt là trong công việc.

Số 7 là người có sự tinh tế và nhạy bén, cho nên họ sẽ giúp cho bạn trong những tình huống quá tự ti hoặc hời hợt, dễ đồng cảm với bạn và trở thành đối tác tin cậy.


Bức tranh tổng thể nhất về người có con số chủ đạo 10


Nhóm người có con số chủ đạo 10 nổi bật nhất là khả năng linh hoạt và thích nghi với mọi môi trường, hoàn cảnh. Bạn rất khéo léo trong giao tiếp, gây được thiện cảm tốt với mọi người xung quanh. Đồng thời cũng rất tự tin về bản thân nhưng đôi khi tự tin thái quá dẫn đến những phiền phức trong cuộc sống. Bạn có những suy nghĩ táo bạo mà có thể chưa ai nghĩ đến và dễ trở thành người tiên phong cho một lĩnh vực hoặc phong trào mới. Người số 10 nên cẩn thận với việc ỷ lại về khả năng thích nghi để tránh tình trạng chấp nhận môi trường sống quá dễ dàng, hời hợt mặc cho dòng đời đưa đẩy. Nên nhớ rằng, biên độ giao động của số 10 rất lớn, tựa như là hai thái cực, người có thể đạt được những thành tựu đáng nể nhưng cũng có người leo lắt với cuộc sống bình thường trôi qua từng ngày.