CON SỐ CHỦ ĐẠO 4 - BẠN ĐÃ BIẾT ĐƯỢC NHỮNG ĐIỀU NÀY CHƯA?

Đến với thế giới cùng năng lượng xoay quanh yếu tố vật chất, công việc và cả nỗ lực “update” bản thân từng ngày, người mang con số chủ đạo là 4 được biết đến là con người của thực tế, đầy cống hiến và rất quy củ. Trong thâm tâm của mỗi số 4 đều hướng đến việc phải hoàn thành những mục tiêu mà mình đã đề ra, đó cũng chính là động lực thúc đẩy người sở hữu số 4 chủ đạo luôn cố gắng cải thiện mình mỗi ngày hơn thảy những con số chủ đạo còn lại. Những người thuộc nhóm này có tham vọng nhưng vô cũng thực tế chứ không đơn thuần là kẻ mộng mơ chìm đắm trong thế giới riêng của mình. Chi tiết hơn về đường đời mà cách con số chủ đạo này “vận hành” cuộc đời của người sở hữu nó như thế nào, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Không phải ngẫu nhiên mà các con số lại có một sự kết nối với cuộc đời của bạn như thế. Theo trường phái Pythagoras, mỗi con người đến với cuộc đời này đều đã được Vũ trụ sắp đặt cho một lối đi, thương thay Vũ trụ còn gửi gắm lộ trình này qua tín hiệu của những con số. Đôi lúc bạn sẽ không cảm nhận rất mơ hồ nhưng khi bạn thật sự cảm nhận “tần số rung” của các con số, đặc biệt là con số chủ đạo này thì câu chuyện về cuộc sống của bạn sẽ được viết một cách dễ dàng hơn. Nghe thì có vẻ rất mơ hồ nhỉ, để dễ hơn đó chính là lắng nghe thử xem con số chủ đạo đem lại cho chúng ta điều gì? Cũng như là một cách để hiểu chính mình, tìm xem lối đi nào phù hợp nhất và lý do mà bạn đến với thế giới này hay nói cách khác Sứ mệnh của bạn là gì giữa hàng tỷ con người trên thế giới.

Con số chủ đạo 4 là những ai?
Đơn giản là cộng từng chữ số xuất hiện trong ngày tháng năm sinh của bạn, tiếp tục cộng nếu tổng đó lớn hơn 11 để có được con số chủ đạo của mình. Lưu ý rằng, nếu tổng các chữ số trong ngày tháng năm sinh của bạn là 22 thì đừng vội cộng nó thành 4 nhé! Đây là một trường hợp đặc biệt và có những đặc điểm tính cách và đường đời riêng mà lát nữa cũng sẽ được đề cập đến.

Ví dụ: Bạn sinh vào ngày 04/09/2000
Cộng từng con số như sau:
0+4+0+9+2+0+0+0=13 (13>11)
Tiếp tục cộng 1+3=4
Vậy con số chủ đạo của bạn là số 4. Đối với người sở hữu con số chủ đạo là 4 sẽ có 2 trường hợp: trường hợp số 4 bình thường và số 4 được cộng từ tổng 22 như đã đề cập ở trên.

Chào mừng bạn đến với hành trình hiểu bản thân của mình nhé hỡi những số 4! Nếu con số chủ đạo của bạn không phải là 4 thì bạn có thể tham khảo thêm ở những bài viết sau:


Bức tranh tổng thể nhất của một số 4 là như thế nào?


Trước hết, chúng ta sẽ bàn đến cuộc đời của một số 4 “bình thường” trước nhé! Người số 4 là người có thiên hướng "xắn tay áo lên" và thực hiện ngay những điều bản thân mình muốn hơn là ngồi đó phân tích đầy đủ các yếu tố rồi mới thực sự bắt đầu làm. Nhờ sự thôi thúc bản thân không ngừng này mà mọi người xung quanh cảm thấy số 4 sẽ luôn "mới mẻ" sau mỗi lần "lâu rồi không gặp". Trong các con số chủ đạo, số 4 thuộc nhóm người đáng tin cậy cũng như sống quy củ và nguyên tắc nhất. Quá nóng lòng đạt được điều mình nghĩ đến, người có vận mệnh của số 4 rất dễ sa đà, chìm đắm vào công việc dẫn đến sự mất cân bằng giữa những yếu tố: sự nghiệp - cuộc sống cá nhân - gia đình.

chìm đắm vào công việc

Số 4 còn được biết là người chú trọng đến giá trị vật chất, đó cũng là lý do mà số 4 không ngừng nỗ lực đạt được mục tiêu cuối cùng này. Đồng thời, bạn thường có xu hướng chỉ thích tập trung đến những việc liên quan và tạo ra giá trị của bản thân mình. Nghe có vẻ hơi ích kỷ nhưng thực chất số 4 vẫn rất xông xáo trong việc giúp đỡ mọi người. Người sở hữu con số chủ đạo 4 là con người của “hành động” và “thực tế hóa” mọi sự vật, sự việc liên quan đến bạn và những người bạn quan tâm. Mặc dù điều mà số 4 quan tâm là giá trị vật chất nhưng trong quá trình phát triển bản thân thì đây là những mục tiêu mà bạn hướng đến khi đang còn trẻ, đến khi đã đạt được những nhu cầu đó thì cái mà bạn hướng đến lại là trí tuệ và sức khỏe.

Thêm một điều mà người khác nhớ đến số 4 đó chính là sự hà khắc trong những điều liên quan đến thói quen, quy tắc và lề lối. Hơn ai hết, bạn ưa thích những thứ mang tính chuẩn mực và truyền thống. Đôi lúc sẽ có phần hơi cứng nhắc, bạn nhìn nhận những điều xảy ra xung quanh cuộc sống mình dưới lăng kính khá rập khuôn, viễn cảnh mà bạn tưởng tượng ra cũng thường sẽ chỉ dừng lại ở tương lai gần bởi tính thực tế khiến bạn luôn gạt bỏ những yếu tố “mộng mơ” thiếu xác thực. Đặc điểm này khá khó để phân định là tốt hay xấu, quan trọng là cách mà người sở hữu con số chủ đạo này ứng dụng vào từng tình huống cụ thể.


Người có con số chủ đạo là 4 tự tin nhất về điều gì nơi bản thân mình?


Thẳng thắn và bộc trực khi bày tỏ những suy nghĩ của mình

Số 4 đại diện cho hành động vì thế bạn không hề thích việc phải trình bày quá lòng vòng màu mè những quan điểm của bản thân. Với bạn thì “Hành động sẽ hữu ích hơn là lời nói”, đây chính là điểm cộng rất lớn trong mắt rất nhiều người, đặc biệt trong công việc. Mọi vấn đề cần suy xét nhiều khía cạnh thì bạn sẽ thường được người khác bởi góc nhìn thực tế và thẳng thắn nhất. Trong các cuộc hội thoại dường như bạn sẽ ít khi lên tiếng nhưng một khi đã lên tiếng thì trọng tâm thẳng vào vấn đề nhất.

Không chỉ dừng lại ở việc thẳng thắn và bộc trực trong công việc, trong đời sống cá nhân, các mối quan hệ xung quanh bạn cũng tồn tại với kim chỉ nam là sự chân thành. Do đó, khi số 4 thực sự thân thiết với bất cứ ai, đồng nghĩa với việc bạn lựa chọn tin tưởng cũng như hoàn toàn chân thành với người đó.


Mổ xẻ vấn đề theo dòng suy nghĩ logic để vạch ra hướng giải quyết nhanh chóng và gọn ghẽ nhất

Sức thuyết phục của một sự vật và sự việc nào đó đều được bạn quy đổi bằng các yếu tố có thể nghe được, thấy được và sờ được. Số 4 sẽ nhanh chóng xóa bỏ niềm nghi ngờ nếu được tiếp cận bằng lối trình bày logic và có dẫn chứng cụ thể. Cũng vì là một con người của “hành động”, kết quả sau cùng mới là quan trọng nhất đối với bạn. Người sở hữu con số chủ đạo là 4 thường là người có thiên hướng đưa ra hướng giải quyết vấn đề, thậm chí cũng là người thực thi giải pháp đó. Dòng suy nghĩ của bạn rất logic bởi số 4 rất rõ mục tiêu sau cùng của mọi hành động là gì. Bạn giỏi trong việc lập kế hoạch, hoạch định chiến lược và kiến thiết nhờ lập luận có căn cứ và đôi mắt thực tế để kế hoạch khả thi.


Người coi trọng kỷ cương và lề lối mang tính truyền thống

Nếu đứng giữa hai sự lựa chọn: tuân theo những quy trình đã trở thành một văn hóa và việc đổi mới, trải nghiệm những điều mới mẻ thì người mang con số chủ đạo là 4 sẽ có thiên hướng chọn những điều đã trở thành lề lối. Nói như vậy nhưng không thể đánh đồng việc tin vào những điều đã trở có từ trước là bảo thủ hay cố chấp mà là do với góc nhìn thực tế của mình, số 4 cảm nhận rằng việc dựa trên nền tảng vững chắc, mọi thứ trở nên dễ dàng và mục đích cũng nhanh chóng đạt được. Bạn coi những thói quen, luật lệ hay quy tắc là kim chỉ nam cho bản thân và cả cho người khác.

Chẳng hạn như trong một dự án của công ty mà bạn đang làm việc, lúc trình bày các ý tưởng để phát triển một dự án có tính quyết định đến sự phát triển của công ty. Cuộc họp đang có 2 ý kiến trái ngược nhau, một ý tưởng thì khá truyền thống, khá nhiều đối thủ trong thị trường thực hiện và được đánh giá khả năng thành công là 70%, ý kiến còn lại là ý tưởng táo bạo, trước nay trên thị trường chưa xuất hiện, dễ trở thành xu hướng nhưng ngược lại mức độ thành công chỉ là 50-50. Dưới lăng kính thực tế như người sở hữu con số chủ đạo là 4 thì phương án khả thi lên đến 70% mới là lựa chọn có thể thuyết phục được bạn.


Sự ổn định và trách nhiệm khiến người mang vận mệnh của số 4 rất đáng tin cậy

Trong các con chủ đạo, người mang vận mệnh của số 4 là điểm tựa cho mọi người xung quanh. Đặc biệt với công việc có liên quan đến lợi ích của bản thân thì bạn tận tụy, tập trung hết mức có thể hoàn thành nhiệm vụ được giao. Trước mọi tình huống xảy ra, người được số 4 “soi chiếu” khá bình tĩnh, đặc biệt đối với những tình huống có thể coi là bất ngờ thì bạn vẫn có thể khiến người khác thở phào nhẹ nhõm vì cách xử lý mượt mà. Tuy số 4 thường chỉ tập trung vào những việc đem lại giá trị cho công việc và bản thân của mình nhưng bạn ít khi chịu ngồi yên khi thấy ai đó cần sự giúp đỡ. Đồng thời, bạn cũng là một người chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm hay hiểu biết của mình với mọi người xung quanh để tất cả mọi người cùng tốt lên.

Khi được nhờ cậy hay giao cho bất kì công việc nào, số 4 sẽ thật sự nghiêm túc đặt mình vào hoàn cảnh, tình huống và hành động thiết thực nhằm hoàn thiện nhiệm vụ một cách nhanh nhất có thể.


“Thực tế”, “thực tiễn”, “khả thi” là những tính từ người có số chủ đạo là 4 tập trung vào nhất

Đừng xem thường số 4 vì mải mê “kiếm tiền”, người mang vận mệnh của số 4 thực sự là người nói được làm được và số 2 sẽ có tham vọng đúng với năng lực mà mình có thể đạt được. Trong việc lập kế hoạch, khả năng này bạn có vẻ vượt trội hơn so với những con số chủ đạo khác bởi song song với việc hoạch định một điều gì đó, tư duy của bạn đã lướt qua những yếu tố, nguồn lực mà bạn có thể tận dụng để biến những kế hoạch dễ thực thi nhất. Về lâu về dài, những người xung quanh sẽ dần nhận ra điều này và luôn cảm thấy bạn là người luôn hướng về phía trước. Nếu người khác cùng xuất phát tại cùng một vị trí với bạn, họ sẽ phải thật tập trung bởi chị cần chậm một nhịp thôi thì sẽ rất khó mà bắt được nhịp độ của bạn.


bắt được nhịp độ

Mặt tiêu cực trong tính cách của những người có con số chủ đạo là 4


Thờ ơ và vô cảm với những thứ không mang lại giá trị cho bản thân

Đôi khi thái độ hờ hững của bạn sẽ khiến rất nhiều người khó chịu vì cái mà bạn tiếp cận đầu tiên trong mọi vấn đề là kết quả. Khi nhìn vào cái cuối cùng của một chuỗi sự việc mà bạn thấy rằng chẳng có ích gì, đặc biệt không có giá trị vật chất thì cái mà người đang muốn chia sẻ với bạn những điều đó nhận được chỉ là sự lãnh đạm. Cho dù là bạn thân, người mang vận mệnh của số 4 cũng chỉ có thể đưa ra một số quan điểm và nhanh chóng kết thúc cuộc trò chuyện. Nói nôm na là hễ không có giá trị thì tầm mắt bạn sẽ không hướng tới. Nghe có vẻ hơi mâu thuẫn với việc số 4 thường sẵn lòng giúp đỡ người khác, nhưng thực tế họ vẫn đang nhận thấy đằng sau có giá trị gì đó (không phải giá trị vật chất) hoặc về lâu về dài, “một chiếc phao” ở thời điểm này cho người khác thì có thể đổi lấy “một chiếc xuồng” sau này cứu bạn. Chung quy lại, khi làm bất cứ điều gì, nhóm người thuộc con số chủ đạo là 4 đều phải có mục đích.


Đề cao giá trị vật chất nhiều khi dẫn đến sự keo kiệt

Lại một lần nữa nhấn mạnh đến việc những người số 4 quan tâm đến vật chất. Xét về mặt tích cực, đây là yếu tố thiết thực không thể phủ nhận khiến cho các bạn tốt lên từng ngày. Nhưng khi mục tiêu hướng về vật chất đó trở nên mất cân bằng, bạn có thể biến thành “kẻ điên vì tiền”. Bạn là người biết lập kế hoạch, lại biết kiểm soát chi tiêu nên tài chính của bạn sẽ ổn định. Thế nhưng với bạn bấy nhiêu chưa bao giờ là đủ. Trong những cuộc vui với bạn bè, đôi khi số 4 sẽ dễ làm đám bạn cảm thấy mất hứng khi câu hỏi đầu tiên khi thảo luận sẽ là “Có đắt không?”/”Có đáng không?”. Điều này không hề xấu bởi bạn chỉ đang muốn biết mục đích của số tiền phải bỏ ra và xứng đáng hay không mà thôi. Nhưng vì bạn chỉ quá tập trung vào vấn đề này, những người còn lại cảm thấy khó chịu vô cùng.

Điều này còn dẫn đến một hệ lụy là bạn bị mất cân bằng trong cuộc sống. Số 4 có thể dễ bị nghiện công việc đến mức bỏ bê gia đình, bạn bè. Đừng cảm thấy quá áp lực với những thứ mang tên “cơm áo gạo tiền”, mà hãy thật bình tĩnh suy xét nhiều khía cạnh khác nữa. Nếu đi quá nhanh đến mục tiêu “đủ đầy”, khi nhìn lại bạn sẽ phải hối tiếc đã đánh mất quá nhiều thứ khác.


Trở nên bảo thủ nếu không biết cách lắng nghe và tiếp thu ý kiến mới

Đối với một số trường hợp bạn là người hiểu rõ vấn đề, hoặc đề cập đến sở trường của mình, bạn chỉ chấp nhận lí lẽ hợp với logic của mình. Bản tính đa nghi của bạn sẽ trỗi dậy khi ai đó trình bày những quan điểm khác với điều mà bạn đã quen. Để rõ hơn, soi chiếu ngược từ việc làm thế nào để thuyết phục được bạn. Cần một logic rõ ràng, các dữ kiện phải liên kết đến nhau và bằng chức xác thực, đồng thời cũng mất một thời gian thì bạn mới thực sự tin và dung nạp vào tư tưởng của mình, chính vì vậy mà những điều đi ngược lại với những điều mà bản thân số 4 đã kiểm chứng thật sự rất khó. Nếu không biết học được cách dung hòa giữa sự kiên định và sự mềm mỏng, nhóm người thuộc con số chủ đạo 4 rất dễ biến thành kẻ cứng đầu, bảo thủ. Người có con số chủ đạo là 4 sẽ thích mọi thứ đi theo trật tự, theo quỹ đạo đã được vạch ra ban đầu vì khi đó bạn mới cảm thấy mình có thể kiểm soát, đôi khi nó khiến những người làm việc chung với bạn mệt mỏi với sự áp đặt này.


áp đặt

Xu hướng để bạn trở thành một phiên bản tốt nhất khi được con số chủ đạo là 4 soi chiếu


Những yếu tố mà một người có số chủ đạo 4 cần phải tập trung cũng như dành thời gian hơn là học cách thư giãn, tìm hiểu nhiều hơn về tâm trí và áp dụng trực giác vào một số trường hợp để tránh việc trở nên bảo thủ và cứng nhắc.


Thư giãn tâm trí và học cách cân bằng cuộc sống

Mải mê chạy theo những mục đích về vật chất dễ khiến bạn trở thành một kẻ vô tâm với chính bản thân mình. Số 4 gặp ám ảnh nặng nề về những kế hoạch trong tương lai để đạt được những điều mà mình mong muốn vì thế lúc nào cũng trong trạng thái căng thẳng, áp lực. Hãy tập cách chậm lại để cảm nhận từng nhịp sống trôi qua mà bỏ quên quá nhiều điều hay ho của cuộc sống. Một số bài thiết thực mà bạn có thể tham khảo để định thần lại sau những lần căng thẳng về công việc như Yoga, Thiền,...

Thư giãn giúp người mang vận mệnh số 4 dễ dàng buông bớt những lo toan về “cơm áo gạo tiền” hay những mục tiêu quá thiên về vật chất khiến bạn mệt mỏi. Có thể hiểu rằng, việc học cách thư giãn, “đào thải” bớt những năng lượng tiêu cực sẽ khiến tâm trí bạn dung nạp thêm những điều kì diệu của cuộc sống, cân bằng lại cảm xúc chính mình. Đây cũng là cách mà số 4 nên làm để đặt những viên gạch đầu tiên cho “ngôi nhà” đựng cảm xúc tích cực của chính bạn. Với nền móng vững chãi, tin rằng những yếu tố tiêu cực cũng khó có thể biến bạn trở thành nô lệ của yếu tố vật chất.

Ngoài ra, hãy thử tìm thêm một sở thích khác khiến bạn tập trung vào nhiều hơn, đáng chú ý là sở thích này cũng nên hoàn toàn khác biệt với những gì trước đây bạn đã trải nghiệm. Người có số 4 là số chủ đạo khi mới bắt đầu với bất cứ điều gì cũng sẽ nghiêm túc vô cùng, hãy tận dụng ưu thế đó để phân bổ suy nghĩ của bản thân, tránh quá tập trung vào công việc.


Tập hiểu và kiểm soát tâm trí để vững mình trước những cám dỗ

Theo một vài nghiên cứu khoa học, giữ vững tâm trí đem lại rất nhiều hiệu quả cho cả mặt tinh thần lẫn thể chất. Cách để rèn luyện giữ vững tâm trí cũng không hề khó, các bạn số 4 có thể tham khảo những bài tập cụ thể dựa trên các phương pháp khoa học của những người có chuyên môn, am hiểu về tâm trí.

Khi bạn đã học được cách kiểm soát tâm trí, việc bị giằng co giữa những suy nghĩ tiêu cực, những áp lực hay bất cứ nỗi ám ảnh nào thì nó cũng không thể làm ảnh hưởng đến chiều hướng tích cực của người có số chủ đạo 4 cả.


Phát hiện những tín hiệu của trực giác và áp dụng vào một số trường hợp

Điều này sẽ giúp cho bạn - những người có số 4 là “đèn đường” dễ dàng chấp nhận những ý kiến mới hơn. Chẳng hạn, khi bạn nghe ai đó trình bày một quan điểm mà nó có vẻ rất khác so với logic của mình, thay vì cứ để lý trí phản bác một cách cố chấp thì người sở hữu số 4 có thể cho trực giác một cơ hội để đưa ra phán đoán. Chúng ta có thể thấy được cả con số chủ đạo 2 và 3 trước đây cũng từng được đề cập đến việc phát triển và trau dồi thêm trực giác của mình. Vậy mới thấy trực giác mới quan trọng như thế nào bởi nó là tiếng nói bên sau thẳm tâm trí của bạn khi nhận định bất cứ điều gì. Trực giác không phải là nhìn trước tương lại, trực giácc là một loại chỉ dẫn nội tại, như một sợi dây liên kết những tín hiệu mà vũ trụ đưa ra cho chúng ta, thôi thúc chúng ta lựa chọn theo hướng đó. Để tránh những thái độ tiêu cực, cứng đầu và có phần bảo thủ thì phát huy trực giác cũng là một xu hướng phát triển mà người mang vận mệnh của số 4 nên cân nhắc.


phát huy trực giác

Những nghề nghiệp phù hợp với người có số chủ đạo là số 4


Cũng bởi là tuýp người của “hành động” mà số 4 phù hợp với những lĩnh vực thiên về thực thi hơn nhiều. Bạn sẽ cảm thấy rất vui và hào hứng khi được sử dụng trí tuệ cũng như sức lực để hoàn thành bất kì điều gì đó đem lại cảm giác thành tựu và giá trị vật chất. Tuy nhiên, đó chỉ là một phần trong số những lĩnh vực mà số 4 có thể tham gia vào, bởi nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như trình độ học vấn bạn và lĩnh vực vạn yêu thích là gì.

Phải kể đến đầu tiên là những công việc mang tính quản lý, giám sát các cửa hàng, công xưởng, nhà hàng,... những nơi mà quy củ, trình tự đã được sắp xếp và an bài một cách cụ thể, rõ ràng, rành mạch nhất. Ưa chuộng những điều mang tính truyền thông nên số 4 sẽ rất tự tin có thể làm tốt nếu nắm rõ được quy trình. Nhóm người số 4 cũng thích và thực sự thành thạo trong việc thiết lập các kế hoạch, hoạch định chiến lược,... thế nên thậm chí bạn cũng có khả năng trở thành “sếp” lớn điều hành các tổ chức, doanh nghiệp. Tuy nhiên, cũng phải thật cẩn trọng và rèn luyện, do hiện nay những nhà lãnh đạo có tư duy bảo thủ sẽ rất dễ khiến doanh nghiệp đi vào những lối mòn trong khi thế giới đổi thay theo từng giờ, bạn nhé!

Kế đến là những ngành nghề đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn trọng như làm các chuyên gia của một lĩnh vực nào đó như chuyên gia thẩm định dự án, chuyên gia thẩm định chất lượng sản phẩm nhà vật lý trị liệu,... Sự kĩ tính và trách nhiệm sẽ luôn thúc đẩy bạn nỗ lực để đạt được kết quả tốt nhất.

Có một lĩnh vực mà số 4 cần lưu ý khi tham gia chính là lĩnh vực về tài chính. Hãy thật tỉnh táo khi bước vào thế giới này bởi bạn rất dễ bị cám dỗ, trở thành một người trục lợi từ công việc của mình. Hệ lụy là mất đi sự tín nhiệm từ người khác và cũng có thể là rơi vào vòng lao lý.


rơi vào vòng lao lý

Những người bạn thân mà số 4 tin cậy nhất là những ai?


Như đã đề cập ở phần tìm hiểu về con số chủ đạo 2, một trong những đối tác tuyệt vời nhất của số 2 chính là số 4, và ngược lại. Sự kết hợp của số 4 và số 2 có thể nói là hai thái cực trái chiều nhưng lại tạo ra được lực hút mạnh. Nếu như số 4 là người đề cao vật chất thì số 2 lại khá xem nhẹ vấn đề này. Đó chính là lý do khiến 2 và 4 trở thành một đôi bạn thân. Số 2 quá chân thành trong các mối quan hệ, luôn thấu hiểu cho người khác đặc biệt hiểu cho bản tính đôi khi có phần keo kiệt của số 4, mà cái mà người có sổ 4 là số chủ đạo tiên quyết cho một người bạn chính là sự chân thành. Xét về mặt công việc, số 2 cũng là đối tác bất hủ của số 4 bởi số 2 làm việc rất tận tâm, hết mình trong khi số 4 lại giỏi trong việc lập kế hoạch. Nếu cả hai cùng nhau hợp tác thì như hổ được mọc thêm cánh.

Người bạn thứ hai có thể hòa hợp với số 4 chính là con số chủ đạo 8. Cả 2 con số đều đại diện cho những người quan tâm đến giá trị vật chất, không những thế còn “mơ mộng” về một cuộc sống sung túc và đủ đầy. Khác ở chỗ là số 4 thì biết cách lên kế hoạch để đạt được mục đích đó, nếu có được sự hỗ trợ này từ số 4 thì số 8 dễ dàng thấy được con đường mình cần phải đi hơn. Ngược lại, nếu số 4 quá hà khắc với những quy củ, số 8 lại có thể cân bằng được những cảm xúc tiêu cực đến đối tác của mình, cần bằng lại cảm xúc cho số 4.


Tình yêu đối với người mang vận mệnh của con số chủ đạo là 4 thì sẽ như thế nào?


Trong chuyện tình cảm, số 4 là người yêu hết mình, luôn có suy nghĩ về một tương lai cả hai về chung một nhà nếu đối phương là người đủ tin cậy để bạn trao đi tình yêu và hy vọng. Bạn rất quan tâm đến đối phương về những mặt như vật chất. Ở đây không có nghĩa là bạn sợ đối phương không tương xứng hay sợ phải lo lắng cho người ta mà là số 4 cũng có những lo toan về vật chất với người yêu của mình. Chẳng hạn như cách mà số 4 quan tâm đối phương sẽ là xem xem người yêu đã đủ đồ ăn chưa, còn thiếu gì không thì bạn sẽ cân nhắc để mua.

Tuy nhiên, phải học cách lắng nghe ý kiến hơn nữa để không bị gọi là gia trưởng, bảo thủ với những lối suy nghĩ cũ mòn. Điều này rất dễ khiến mối quan hệ giữa hai người trở nên xấu đi và đến một lúc là tan vỡ. Nói ngắn gọn hơn, số 4 nên thấu hiểu đối phương, thảo luận quan điểm của nhau để cả hai cùng đi đến một kết cục đẹp nhất.


thảo luận quan điểm

CHUNG QUY LẠI VỀ CON SỐ CHỦ ĐẠO 4


Nói tóm lại, theo trường phái Pythagoras, con số chủ đạo 4 là đại diện cho thực tế, khả thi và tính chuẩn mực. Thiên hướng của những người mang con số chủ đạo này là về vật chất. Bạn thích được tham gia vào những công việc liên quan đến vận động hơn là những việc chỉ ngồi một chỗ. Tài năng của bạn là khả năng lập luận và tư duy logic, liên kết các dữ liệu đã có và vạch ra kế hoạch cụ thể để đạt được mục tiêu. Các số 4 cũng đừng quá tập trung và để bị ám ảnh bởi vật chất mà hãy học cách cân bằng cuộc sống bằng cách trau dồi về yếu tố tinh thần và cảm xúc. Khi đó, bạn mới có thể hướng đến một cuộc sống tươi đẹp hơn. Hãy vui vẻ và sống lạc quan lên nhé!