BẠN ĐÃ BIẾT GÌ VỀ Ý NGHĨA CỦA CON SỐ 2 TRONG THẦN SỐ HỌC

Con Số Chủ Đạo theo Thần Số Học (Nhân số học) là con số liên kết toàn bộ cuộc sống trên toàn bộ hành trình mà bạn đến với thế giới này, tiết lộ cho bạn rất nhiều điều về cuộc sống, về tính cách của bạn và ngành nghề gì sẽ phù hợp với bạn. Mỗi con số chủ đạo đều mang một ý nghĩa và tính cách riêng, là những “manh mối” để chúng ta khám phá về bản thân và cuộc sống của chính mình. Khi bạn bắt đầu quan tâm đến Thần số học, những “tín hiệu” sẽ ở khắp mọi nơi và hiểu được ý nghĩa của chúng sẽ giúp bạn hiểu được thông điệp mà những con số mang đến. Cũng chính vì sự liên đới chặt chẽ của bạn và con số chủ đạo mà nhiều “tín đồ” của Thần số học sẽ thường có xu hướng dùng chính con số đó làm chủ ngữ để đại diện cho mình.


Nếu nói số chủ đạo 2 là hiếm gặp trong Thần số học thì cũng không có gì là điêu ngoa bởi chỉ khi tổng số ngày tháng năm sinh của bạn là số 20 thì bạn mới đích thị là “số 2”. Trên thực tế, người sở hữu con số chủ đạo này ít hơn hẳn những con số chủ đạo còn lại. Số 2 là người sở hữu trực giác tốt, nhạy cảm, đáng tin cậy, tận tụy và giàu lòng trắc ẩn.


giàu lòng trắc ẩn

Bạn có sở hữu con số chủ đạo này không?
Ví dụ:
Bạn sinh ngày 29/01/2008
Lấy 2+9+0+1+2+0+0+8=20, cộng tiếp 2+0=2
=> Con số chủ đạo 2
Lưu ý rằng nếu tổng các con số trong ngày sinh của bạn là 11 hoặc ngày sinh của bạn là 11/2 thì chúng ta không tiếp tục cộng mà lấy số 11 làm con số chủ đạo. Trường hợp tổng là 22, đừng vội cộng thành 4 mà đây chính là một trước hợp đặc biệt với con số chủ đạo là 22


Người có số chủ đạo là 2 khiến mọi người nghĩ tới bởi…


Trong lĩnh vực Thần số học, số 2 đại diện cho những người trực quan, nhạy cảm, giàu sự cảm thông. Bạn có khả năng giao tiếp và hòa nhập vào một tập thể rất tốt. Trong nhiều tình huống, bạn đóng vai trò là người hòa giải, kết nối con người trong đám đông. Người có số chủ đạo là 2 dường như sẽ không có tham vọng, ghét việc phải làm việc dưới áp lực và trách nhiệm lớn vì thế dù bạn mang trong mình những tài năng và kỹ năng vượt trội. Người sinh ra với con số chủ đạo là 2 đến với thế giới này với sứ mệnh mang lại những mối quan hệ đẹp đẽ cho cuộc sống.


Những đức tính khiến số 2 có thể vỗ ngực “tự hào”


Nhạy cảm với yếu tố tâm linh và trực giác tốt

Số chủ đạo 2 là người có trực giác tốt nhất, có thể khẳng định điều này so với cả mọi con số chủ đạo còn lại, bạn sử dụng chính khả năng này để kết nối với những người khác một cách thấu cảm với họ. Bạn dễ dàng cảm thông được câu chuyện của những người xung quanh, lắng nghe và đồng cảm một cách nghiêm túc. Đó cũng là lý do khiến người khác sẽ tìm đến bạn như một người để giãi bày tâm sự. Không dừng lại ở đó, bạn cũng có thể đưa ra những phán đoán chính xác nhờ trực giác tốt vì thế bạn dễ dàng tìm được những mối quan hệ vừa ý.


Tận tụy và cống hiến cho một tập thể

“Cái tôi” có lẽ là từ sẽ ít xuất hiện nhất trong từ điển của người có số chủ đạo 2. Vì vậy, bạn luôn dùng tinh thần vị kỷ để hòa nhập vào tinh thần chung khi cần. Đồng thời, với tính cách đặt lợi ích chung, họ luôn bình tĩnh lắng nghe mọi ý kiến để thấu hiểu vấn đề và tìm hướng giải quyết. bạn luôn đảm nhiệm vai trò của người hòa giải, tạo ra sự hòa hợp trong một tập thể bằng sự đồng cảm và lòng tốt của mình. Ngay cả khi trong tình trạng mọi ý kiến đều trái ngược, số 2 sẽ khiến mọi người bất ngờ bởi kết quả cuối cùng nhờ khả năng thấu hiểu và cái nhìn đa chiều của mình.


Tầm ảnh hưởng của con số chủ đạo 2 cũng không phải dạng vừa

Tuy bạn không có xu hướng trở thành người lãnh đạo để có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến những người trong một tập thể hay tổ chức nào đó, nhưng họ là có một tiếng nói thầm lặng mà ai cũng phải ghi nhớ đến. Vẫn là câu chuyện về sự cảm thông và thấu hiểu, cách mà số 2 sẵn sàng lắng nghe câu chuyện để đồng cảm khiến từng người nhận thấy được sự chân thành và giàu lòng trắc ẩn của số 2. Từ đó, bạn dễ dàng có được sự ủng hộ về mặt tinh thần của mọi người. Đây không phải là một điều thể hiện rằng bạn sẽ có tham vọng trở thành lãnh đạo mà là một trong những nỗ lực mà bạn đang thực hiện để đem lại trạng thái cân bằng và hòa bình trong tập thể.hoà bình trong tập thể

Vậy người mang số chủ đạo là 2 cần khắc phục những điều gì?


Nhạy cảm quá mức đôi khi khiến bạn dễ bị tổn thương

Mặt trái của sự nhạy cảm đó là bạn có một “trái tim pha lê” vô cùng mong manh và dễ vỡ. Số 2 có sự thấu cảm cao cũng dẫn đến việc bạn dễ dàng cảm nhận được những tiêu cực không đáng có. Bạn nhạy cảm và quan đâm đến cái nhìn của người khác đến mức có thể ghi nhận mọi sự vật, sự việc xảy ra và suy diễn nhiều viễn cảnh phi thực tế. Ngoài ra, quá yêu thương sẽ làm cho bạn dễ bị kiệt sức, bởi bạn dễ tự khiến mình rơi vào vòng luẩn quẩn tự giải quyết, tư vấn, níu kéo để tránh sự đổ vỡ nào đó. Đối với bạn, sự từ chối tượng trưng cho sự không hài lòng và rạn nứt. Cũng chính vì thế mà bạn gặp khó khăn trong việc kiểm soát cảm xúc của mình.


Bỏ quên những mong muốn của bản thân

Là một người luôn vì lợi ích của tập thể, người sở hữu số chủ đạo là 2 sẽ suy nghĩ cho người khác nhiều hơn. Bạn tránh né, hay nói cách khác là có phần vô tâm với việc tìm hiểu bản thân mình. Đôi khi dẫn đến một sự thật oái oăm là bạn hiểu người khác hơn hiểu chính mình.


Gặp khó khăn khi đứng giữa sự lựa chọn

Với số 2, việc lựa chọn hãng đồ uống nào cũng rất dễ mất thời gian. Khả năng nhìn nhận các vấn đề dưới nhiều khía cạnh khiến bạn khó thấy được thành kiến giữa các lựa chọn dù lớn hay nhỏ. Nỗ lực trong việc trung lập, giữ hòa khí cũng lại là trở ngại làm số 2 luôn trong tình thế lưỡng lự.


Thái độ không quyết đoán trong nhiều tình huống nan giải

Dù bạn là “master” trong việc giúp giải quyết những mâu thuẫn của mọi người, nhưng số 2 lại vướng phải tình trạng bế tắc trong việc lựa chọn để giải quyết vấn đề của bản thân.khi đó, bạn chọn cách để vượt qua là âm thầm cải thiện hiện tại thay vì thử tiếp cận một hướng khác.


“Sứ mệnh” của số 2 và hướng đi đúng đắn mà bạn nên cân nhắc


Không ngừng trau dồi tri thức, mở mang tầm vóc trí tuệ và học cách lắng nghe trực giác của mình. Số 2 thường phớt lờ đi những “rung động” về tâm linh và nghe theo lý trí và điều này sẽ không tránh khỏi những phán đoán sai sót. Vì thế những ai mang số chủ đạo là 2 thì cần ý thức được đâu là điều mà trực giác mách bảo.


Trau dồi sự tự tin cũng là một xu hướng mà số 2 cần chú trọng. Học cách lắng nghe bản thân hơn để trung hòa mà không đánh mất chính mình và tập thể hiện những quan điểm của mình với mọi người xung quanh.

Để tránh những năng lượng tiêu cực ảnh hưởng đến cảm xúc, số 2 nên học cách chấp nhận và tránh những suy diễn không đáng có về cách nhìn của người khác. Bạn nên hiểu rằng chúng ta không thể mong đợi tất cả mọi người hiểu đúng về mình.

hiểu sai

Về sự nghiệp, người mang số chủ đạo là 2 sẽ tỏa sáng nhất không phải khi họ lĩnh hội được mọi kỹ năng, kiến thức và vận dụng vào công việc mà là khi họ tìm được một nhà lãnh đạo tài ba. Tận dụng chính trực giác tốt và khao khát được cống hiến, số 2 dễ dàng trở thành cánh tay đắc lực, một trợ lý xuất sắc mà dường như không gặp trở ngại gì.

Trên hành trình trưởng thành của mình, số 2 sẽ gặp phải những cám dỗ để làm theo những điều trái với bản tính của mình, cố gắng thể hiện và tranh giành những bề nổi của thành công. Nếu không thể nhẫn nại mà cuốn theo những cám dỗ ấy, bạn sẽ gặp phải những rắc rối không đáng có. Ngược lại, người sở hữu số chủ đạo này sẽ thực sự nhận được bài học lớn rằng sự thành công mà bạn chờ đợi chính là niềm hạnh phúc khi giúp đỡ người khác thành công.


Lĩnh vực mà người mang số 2 chủ đạo có thể phát huy được bản thân


Soi chiếu lại những điểm mạnh, điểm yếu và mục tiêu của số 2, bạn sẽ phù hợp với những nghề nghiệp như sau:


  • Nhóm nghề nghiệp có thiên hướng hỗ trợ với sự phát triển của một nhóm hoặc một tổ chức như trợ lý của các lãnh đạo doanh nghiệp, trợ lý cho người nổi tiếng hay trợ lý các dự án. Khao khát và năng lực của bạn được đặt đúng chỗ thì việc thành công cũng sẽ tới.
  • Nếu bạn là số 2 và sở hữu những năng khiếu thiên về nghệ thuật, bạn cũng có thể lựa chọn trở thành như nghệ sĩ khi mang trong mình trực giác nhạy bén, sự thấu hiểu và thế giới nội tâm đầy màu sắc. Tuy nhiên, những người sở hữu con số chủ đạo là 2 sẽ không thích làm việc một mình. Giả sử, nếu bạn chọn trở thành ca sĩ thì bạn sẽ ưu tiên được trở thành tốp ca, nhóm nhạc thay vì nghệ sĩ solo.
  • Bên cạnh đó, những nghề nghiệp liên quan đến ngoại giao, tư vấn, chữa lành cũng sẽ là một “sân chơi” đáng thử đối với người sở hữu con số chủ đạo 2. Lúc này, sự tính tế và khéo léo trong cách ứng xử, sự thấu hiểu và đồng cảm sẽ là trợ thủ đắc lực cho số 2.
  • Khả năng kết nối mọi người cũng là một yếu tố để người có con số chủ đạo là 2 cân nhắc và sự nghiệp. Bạn phù hợp với những công việc liên quan đến con người, chẳng hạn như lĩnh vực Nhân sự. Trong một tổ chức, bạn có xu hướng tạo ra một bầu không khi vui vẻ và thoải mái ngay chính tại nơi làm việc. Đây không phải là điều dễ dàng mà làm được.

Số 2 nên lựa chọn màu sắc như thế nào để đón nhận được những năng lượng tích cực?


Việc lựa chọn đúng màu sắc phù hợp với con số chủ đạo sẽ có thể mang lại sự khai sáng, giải phóng năng lượng và truyền cảm hứng, từ đó bạn có thể hỗ trợ khai thác tối đa tiềm năng của cuộc sống. Đối với số 2, màu sắc mang lại may mắn là các sắc thái của màu xanh lá cây, các gam màu kem và trắng cũng có thể cân nhắc, tránh các màu tối như đen, tím và đỏ đậm.


Người có số chủ đạo 2 như thế nào trong chuyện tình cảm?


Phương diện tình yêu đôi lứa của người sở hữu con số chủ đạo 2 cũng sẽ trải qua nhiều cung bậc cảm xúc. Nếu là nữ, bạn luôn hướng tới gia đình, vun vén và hy sinh vì người bạn đời của mình. Còn nam, bạn sẽ là người chở che cho bạn đời, tính tình hòa nhã và đặc biệt không gia trưởng. Là một đối tượng có thể thấu hiểu và đồng cảm cho người mình yêu rất nhiều nhưng đôi khi với bản tính nhạy cảm, chính bạn cũng sẽ dễ gặm nhấm nỗi buồn một mình. Đặc biệt, khi đối phương của bạn là người khá vô tâm, chuyện tình cảm sẽ càng dễ đi vào bế tắc hơn.

Bạn là một người nhạy cảm, sống nội tâm và dễ bị chi phối bởi tình cảm hơn ai hết. “Phản bội”, “lừa dối”, “rạn nứt” hay bất cứ khái niệm nào tượng trưng cho sự đổ vỡ đều khiến một con tim yếu đuối như bạn ngã quỵ. Vì thế, hãy tận dụng trực giác tốt và xem xét cho những mối quan hệ mà có thể ảnh hưởng sâu sắc đến cuộc sống của bạn. Việc luôn biết cách cân bằng cảm xúc và thấu hiểu sẽ giúp bạn và đối phương khăng khít và hạnh phúc.


“Partner” hoàn hảo với người sở hữu số 2 chủ đạo


Đầu tiên, số 2 sẽ rất dễ hòa hợp với người cùng mang số chủ nào này, bởi họ quá thấu hiểu lẫn nhau nên việc cùng nhau giúp đỡ, hợp tác và phát triển sẽ gặp nhiều thuận lợi. Cả hai đều là những người tính tế và nhạy cảm nên sẽ để hòa hợp rất tốt với nhau. Sự kết hợp này được ví như là “hổ mọc thêm cánh” sự nhạy cảm, tính tế, trực giác tốt dường như được nhân đôi.

Tiếp đến là số 4, trái ngược với số 2 không màng danh vọng và quá coi trọng tiền tài thì số 4 lại là nam châm trái dấu khiên cục diện trở nên cân bằng khi họ coi trọng của cải và vật chất. Kết hợp với số 4 khiến người sở hữu con số chủ đạo 2 không chịu thiệt thòi. Trong khi số 2 sẽ tận tụy cống hiến để đạt được kết quả tốt nhất thì số 4 sẽ giúp cả hai nhận được những gì xứng đáng nhất với nỗ lực của họ.

kết quả cho nỗ lực

Người có số chủ đạo 2 cũng phù hợp với người sở hữu số 8 là số chủ đạo. Bằng cá tính độc lập và ít bị chi phối bởi tình cảm của mình, số 8 dễ dàng lấy lại được thế cân bằng khi hợp tác với một người nhạy cảm và bị chi phối nhiều vì cảm xúc như số 2. Ngược lại, trực giác nhạy bén chính là vũ khí lợi hại mà số 2 có thể cộng hưởng cùng số 8.


Sự thật thú vị về sự hiếm hoi của con số chủ đạo 2


Theo thầy David A. Phillips (1934 – 1993) người dành cả cuộc đời để nghiên cứu, giảng dạy, diễn thuyết và tư vấn về Nhân số học, trong thế kỷ 21, những người sở hữu con số chủ đạo là 2 đã không còn khan hiếm như trước nữa và đây có thể được xem là một tín hiệu về một thế kỷ trực giác phát triển và hòa bình được tái lập tại nhiều nơi trên thế giới.


TỔNG QUAN VỀ NGƯỜI CÓ SỐ CHỦ ĐẠO LÀ 2


Con số chủ đạo 2 mang đến cho người sở hữu một sự nhạy cảm, tinh tế, trực giác tốt, lòng trắc ẩn và lòng vị tha. Số 2 luôn hướng đến sự hòa bình, sự cân bằng, đặt lợi ích và tinh thần của mọi người lên trên. Để có thể trở thành phiên bản tốt hơn, người sở hữu con số chủ đạo này không chỉ cần tận dụng những khả năng của bản thân mà cần phải trau dồi khắc phục những điểm yêu ở việc thể hiện và lắng nghe bản thân, gạt bỏ năng lượng tiêu cực không đáng có. Bạn là số 2 thì sẽ phù hợp với những ngành nghề có thể cống hiến và làm việc dưới sự dẫn dắt như trợ lý, các nhà hoạt động xã hội, nghệ sĩ,...

Những từ khóa nổi bật liên quan đến người sở hữu con số chủ đạo này là: Làm việc nhóm, ngoại giao, cộng hưởng, nhạy cảm, người hòa giải,...