CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT VỀ CON SỐ CHỦ ĐẠO 9

Số 9 là con số chủ đạo cho nhóm những người có lý tưởng, hoài bảo và đây trách nhiệm. Đây cũng là 3 giá trị nổi bật nhất mà người sở hữu con số chủ đạo này có. Sinh ra với một góc nhìn trĩu nặng trách nhiệm, số 9 luôn cảm thấy mình cần phải có trách nhiệm với người khác. Bạn cũng là một người có khí chất ngút ngàn và thu hút người khác.

Trường phái Pythagoras - Nhân số học đã cho chúng ta thấy điều kỳ diệu đằng sau những con số. Bạn đã từng thắc mắc ngày sinh của mình có ý nghĩa như thế nào chưa? Đối với mỗi con người khi được sinh ra trên cuộc đời này đều mang trong mình một sứ mệnh riêng, và sứ mệnh đó đã được Vũ trụ sắp đặt từ trước. Tuy nhiên Vũ trụ không bỏ mặc cho chúng ta tự tìm tòi và khám phá bản thân mà đã mách bảo thông qua tín hiệu của các con số. Con số chủ đạo chính là con số tiên quyết bạn là ai, bạn như thế nào và bạn sẽ ra sao.

Người có con số chủ đạo là số 9 có xu hướng duy tâm (có đức tin và tin vào những yếu tố tâm linh). Là một người có sức hút vì thế bạn dễ trở thành hình mẫu lý tưởng và có sức ảnh hưởng lớn trong mắt người khác.

người có sức hút

Số 9 khao khát được khẳng định bản thân, sống tự do và tận hưởng hết mình với cuộc sống này. Thích gánh vác trách nhiệm cho những lợi ích của xã hội và đặt yếu tố con người lên trước.

Ngoài ra, người mang con số chủ đạo 9 thiên về các yếu tố xã hội, nhân văn hơn là những lĩnh vực cần sự tính toán, tính chính xác như kinh doanh hay thương mại.

Đoán xem, bạn có phải là người mang con số chủ đạo số 9 hay không?

Cách tính con số chủ đạo vô cùng đơn giản, dựa trên những con số xuất hiện trên ngày tháng năm sinh của bạn rồi cộng chúng lại với nhau. Nếu như tổng các con số nằm trong khoảng từ 2 đến 11 thì con số đấy chính là con số chủ đạo. Ngược lại, nếu ngoài khoảng này, bạn tiếp tục cộng các chữ số của tổng vừa mới tính được, thế là bạn đã tính được con số chủ đạo cho mình rồi đấy.

Ví dụ:
Bạn có ngày sinh là 29/12/2012
Làm thế nào để biết mình có con số chủ đạo này hay không?
Lấy 2+9+1+2+2+0+1+2=18
Số 18 không nằm trong khoảng từ 2 đến 11, vì thế tiếp tục lấy 1+8=9

Để nhẩm nhanh hơn, bạn có thể lưu ý những tổng số như sau: 18,27,36,45

Nếu bạn có những kết quả tương tự thì xin chúc mừng, bạn là những người có đường vận mệnh là số 9 rồi đấy.

Nếu bạn không thuộc con số chủ đạo này thì tham khảo những con số chủ đạo khác tại:


Những đặc điểm mang tính “cốt lõi” nhất của số 9


Đến với thế giới này với sứ mệnh là những người đề cao giá trị con người, bạn sẵn sàng tương trợ cho ai đang gặp khó khăn ngay cả khi bản thân cũng đang không ổn định. Người số 9 rất dễ đặt niềm tin của bản thân lên bất cứ ai có thể cho số 9 một cảm giác thân thiện và dễ gần. Thay vì tỏ ra thu hút hay cố tình tạo điểm nhấn cho bản thân tại đám đông thì bạn vốn dĩ bạn gây ấn tượng với mọi người bởi khí chất bẩm sinh và vẻ đáng tin cậy. Hơn nữa, bạn tạo lòng tin cũng rất tự nhiên chứ không hề gượng ép.

Nhiều người thuộc nhóm con số chủ đạo là 9 dễ gây thiện cảm và tạo nguồn cảm hứng cho những người khác. Thậm chí, bạn còn dễ trở thành “thần tượng” hay hình mẫu lý tưởng của ai đó đã từng tiếp xúc hoặc làm việc với bạn. Năng lượng lãnh đạo, tố chất của người đứng đầu tồn tại trong bạn không hề nhỏ khiến mọi người có xu hướng đi theo bạn.

tố chất đứng đầu

Bạn luôn nghĩ đến một cuộc sống mà ở đó tất cả mọi người xung quanh đều cảm nhận được hạnh phúc, đó có lẽ là một lý tưởng sống lớn và truyền cảm hứng chính bản thân mình nhiều nhất, đồng thời bạn cũng tin đó là một trong những sứ mệnh mà Vũ trụ đã định đoạt cho bạn. Cũng bởi xu hướng suy nghĩ bị “lý tưởng hoá” nên đôi lúc ý tưởng được số 9 đưa ra bị thiếu tính thực tế nhưng trong mỗi tổ chức cũng rất nên cần những người có đầu óc đầy hoài bão và lý tưởng như thế để làm động lực vươn lên mỗi ngày.


Những điểm sáng giá mà nhiều người ấn tưởng ở con số chủ đạo 9


Thẳng thắn và trung thực được mọi người tin tưởng

Số 9 sinh ra với phẩm chất tự nhiên là trung thực và đôi khi bạn cũng mặc định rằng nhiều người cũng sẽ có đức tính này. Điều này xuất phát từ lý tưởng luôn hướng đến con người của bạn. Vì bạn quá đề cao lý tưởng con người nên bạn rất tôn trọng quyền được biết chính xác và đầy đủ sự vật, sự việc liên quan đến họ.


Dễ thấu hiểu và đồng cảm với câu chuyện của người khác

Bạn cũng dễ trở thành “bờ vai” vững chãi chuyên lắng nghe những tâm sự của người khác, đặc biệt là những mối quan hệ thân thiết. Với tâm thế muốn thấu hiểu chân thành xem bạn bè hoặc người thân của mình đang gặp phải rắc rối gì, số 9 trung thực trong cách biểu đạt cảm xúc cũng như cử chỉ, nó thôi thúc cho người đang chia sẻ với bạn càng tiếp tục thổ lộ nhiều hơn. Không chỉ là người lắng nghe, số 9 còn có thể cho mọi người lời khuyên “chữa lành” cho họ, khi đó họ cảm thấy bạn đang thực sự đặt bạn vào chính câu chuyện của họ để thấu hiểu và đồng cảm. Giờ thì bạn đã hiểu nhiều người tìm đến bạn để sẻ chia rồi phải không.


Đề cao giá trị con người và sẵn sàng hy sinh lợi ích bản thân để đạt được lý tưởng đó

Vốn dĩ, bản tính của người mang con số chủ đạo 9 là cho đi vì bạn thấy rằng mình cần có trách nhiệm với những điều liên quan đến mình, kể cả là mọi người xung quanh và thậm chí những việc nằm ngoài kiểm soát của bạn.

Thử tưởng tượng, trong một ngày cuối tháng bạn chỉ còn đúng số tiền nhỏ để mua một chiếc bánh mì cho bữa trưa và bữa tối, lúc đi đang qua ngã tư bạn bắt gặp một người mù đang thành khẩn xin chút tiền, người số 9 sẽ có xu hướng gửi số tiền ít ỏi ấy để giúp đói và chấp nhận một chiếc bụng đói.

Nhóm người có con số chủ đạo này lựa chọn hy sinh cho người khác để thoả mãn tâm lý hướng đến lý tưởng đẹp đẽ của cuộc sống mặc cho mình sẽ bị thiệt thòi.


Kết nối được tiếng nói của trực giác và nội tâm

Theo trường phái Pythagoras, con số chủ đạo 9 biết cách cân bằng những nguồn năng lượng của trực giác và nội tâm, bạn cũng rất muốn có thể lan tỏa “sự thấu hiểu” này với mọi người xung quanh. Những người có con số chủ đạo này một khi đã kết nối được tâm linh trong bạn thì nó sẽ truyền đến bạn sức mạnh, nghị lực và dũng cảm để làm những điều phi thường.

Bạn biết cách điều hoà những ý kiến của trực giác và nội tâm, hiếm khi để hai yếu tố này xung đột trong bạn. Nghĩa là số 9 lựa chọn được nên nghe theo nội tâm hay trực giác để phù hợp trong tình huống nhất định nào đó.


nội tâm hay trực giác

Số 9 cần nhìn nhận lại những vấn đề nào trong tính cách của mình?


Lơ là nhu cầu của bản thân vì người khác

Những người có con số chủ đạo 9 có lý tưởng sống hướng về con người, việc hy sinh những nhu cầu của bản thân cho người khác là điều khiến số 9 cảm thấy hạnh phúc. Lòng trắc ẩn sẽ chẳng có gì là xấu nếu số 9 không “mù quáng” và bất chấp hy sinh trong mọi thời điểm, mọi tình huống. Người số 9 rất dễ bị coi là người có đạo đức giả kể cả khi bạn chân thành và trung thực.

Lạm dụng lý lẽ rằng mình đang theo đuổi những mục đích hướng đến giá trị con người nhưng đôi khi nó sẽ biến bạn trở nên tiêu cực hơn bao giờ hết. Só 9 rất tin vào lý tưởng tốt đẹp nhưng không có nghĩa là vì thế mà bạn bỏ qua bản thân mình. Học cách yêu bản thân trước rồi lan toả những giá trị tốt đẹp mới là hướng đi không bị lệch lạc của con số chủ đạo này.

Cũng vì quá mải mê suy nghĩ cho người khác, người số 9 rất dễ nhận lại những cú shock về tinh thần khi người được bạn giúp đỡ lại không biết ơn hay thậm chí phớt lờ bạn. Số 9 rất trông chờ ở việc mọi người nhìn thấy được sự hy sinh của mình và cảm nhận lý lẽ đẹp đẽ thông qua sự hy sinh đấy, nhưng sự thật là không phải cũng thấu hiểu được điều đó.


Trở thành kẻ giả tạo lúc nào không hay

Khi những người thuộc nhóm con số chủ đạo này trở nên tiêu cực vì không thể lan tỏa lý tưởng sống do chính mình chiêm nghiệm ra với mọi người, mầm mống của thói “giả tạo” sẽ xuất hiện trong cách suy nghĩ và hành xử của số 9. Như đã phân tích ở điểm mạnh, trong mỗi người số 9 đều nuôi dưỡng những ý nghĩa tốt đẹp về con người và cuộc sống, bạn không hề cảm thấy đó là gánh nặng mà xem đấy là tôn chỉ cho cuộc đời của mình. Nếu số 9 không rạch ròi được đâu là lý lẽ sống thì bạn sẽ cảm thấy hoang mang, mất kiểm soát và có khuynh hướng bịa tạm ra một lý tưởng rồi tự đánh lừa bản thân mình đi theo hướng này. Câu chuyện không chỉ dừng lại ở việc số 9 đang nguỵ trang mà nó là tiền đề cho một số 9 trở thành nô lệ của thói giả tạo. Người số 9 sẽ càng ngày lún càng sâu vào khuynh hướng tiêu cực này.


Trung thực mà không khéo léo dễ bị đố kỵ

Sức hút tự nhiên và vẻ tin cậy của số 9 luôn khiến bạn được chú ý giữa một ‘rừng người”, miễn là bạn xuất hiện ở đó nên bạn rất để ý đến cách nhìn nhận của người khác. Mâu thuẫn thay, trong cách hành xử số 9 là cư xử và ăn nói trung thực và thẳng thắn không một chút đề phòng. Đây chính là những kẽ hở để những kẻ cơ hội hay đố kị với bạn lấy đó làm lý do hợp thức hoá việc só 9 bị ghét. Trong mắt nhiều người, đôi khi bạn là kẻ kiêu ngạo và không coi ai ra gì. Thực tế không phải vậy nhưng bản thân bạn cũng rất khó để “minh oan” khi cách hành xử bộc trực và không máy khéo léo. Nhóm người có con số chủ đạo là 9 ghét tranh đấu, bạn chỉ sống cuộc sống của mình nhưng trớ trêu thay thị phi luôn ập đến bạn mà bạn không bao giờ lường trước được.


Lời khuyên dành cho những người mang con số chủ đạo 9


Người sở hữu số 9 thường hay lý tưởng hóa cách sống của mọi người xung quanh, hay nói cách khác là dùng lăng kính quá tích cực để nhìn nhận con người, cùng với việc dễ dàng đặt niềm tin dẫn đến mắt nhìn người của số 9 không hề tốt. Do đố, số 9 cần học cách nhìn thực tế hơn, tìm ra những phương pháp giúp bạn đánh giá và đặt niềm tin vào đúng người hơn. Cải thiện điểm yếu này giúp số 9 hạn chế những tổn thương do người khác gây ra trong cuộc sống. Sâu xa hơn, nếu người số 9 có khả năng nhìn việc, nhìn người tốt dễ dẫn đến một cái lợi lớn nữa chính là bạn sẽ phát triển được cả mặt trí tuệ và trực giác.

Tập trung phát triển tính kiên nhẫn cũng là một khuynh hướng mà con số 9 cần lưu ý. Mặc dù bạn có những khát vọng lớn, hoài bão và đam mê nhưng hầu hết những người sở hữu con số chủ đạo này rất dễ bỏ cuộc nếu gặp những trở ngại khiến bạn cảm thấy mệt mỏi hay stress. Tính kiên định giúp số 9 chắc chắn hơn với những gì mình đã, đang và sẽ làm thay vì bị hoang mang khi nhận được những ý kiến từ người khác. Lắng nghe chọn lọc, kiên nhẫn và kiên định là bài tập lớn và người số 9 cần nằm lòng để đạt được những mục tiêu đề ra thuận lợi hơn.

Học cách tận hưởng cuộc sống hơn, vui vẻ và yêu đời để không cảm thấy quá nặng nề khi theo đuổi những lý tưởng sống, hoài bão của mình. Đồng thời tránh khỏi tình trạng quá áp đặt suy nghĩ của mình lên người khác, điều này sẽ biến những mục đích tốt đẹp bạn từng nuôi dưỡng trở nên xấu xa mà thôi.


tận hưởng cuộc sống

Con đường sự nghiệp của người mang vận mệnh số 9


Nhóm người có con số 9 là con số chủ đạo phù hợp để theo đuổi những lĩnh vực mà bạn có thẻ lan truyền những lý tưởng sống, hoài bão đẹp đẽ hướng đến giá trị con người như tôn giáo, hoạt động xã hội, giáo dục,... Hay những ngành nghề mang tính nuôi dưỡng tâm hồn như trị liệu chữa lành, các vấn đề tội phạm.

Yếu tố nghệ thuật trong con người của số 9 cũng cần được tận dụng trong công việc, bạn có thể theo đuổi những ngành nghề mà bạn có thể tỏa sáng giữa đám đông theo đúng nghĩa đen như người dẫn chương trình, ca sĩ, diễn viên hài,...

Thực ra, người có con số chủ đạo này cũng có thể trở thành những nhà lãnh đạo, mặc dù về mặt tính cách còn nhiều thiếu sót và cần cải thiện nhưng nhìn chung, tầm ảnh hưởng của bạn lên người khác không hề nhỏ, bạn biết cách truyền cảm hứng, tạo động lực để làm việc vì thế số 9 có thể cân nhắc trở thành người điều hành một tổ chức.


Những mối quan hệ tồn tại xung quanh số 9 như thế nào?


Người số 9 có năng lượng tương thích với khá nhiều con số. Bạn rất biết cách thể hiện tấm lòng, tình cảm của mình với mọi người. Nguyên tắc cư xử của bạn thường dựa trên cảm tính phần nhiều, chẳng hạn như người đó có cho bạn sự hứng thú hay không, có để lại ấn tượng khó quên hay không,... Số 9 thích được quan tâm, yêu thương và đối xử dịu dàng, trìu mến.

Những người có con số chủ đạo 3 rất được lòng số 9, giữa hai người đều ưu tiên sự hoà thuận và đoàn kết. Cả hai cũng đề cao niềm hạnh phúc nên biết cách cân bằng tính cách để đạt được mục tiêu chung đó.

Một “partner” hoàn hảo nữa chính là số 6, người mang con số 6 chủ đạo thiên về mục đích sống là nuôi dưỡng, còn bạn lại trọng tinh thần nhân đạo, cả hai cùng có bản chất là hy sinh vì người khác. Tôn chỉ hàng đầu giúp số 6 và số 9 cùng chúng chí hướng và kết hợp rất tốt.


Tóm lại, người mang con số 9 chủ đạo này như thế nào?


Tinh thần trách nhiệm cao, sống có lý tưởng, hoài bão và đầy đam mê. Số 9 tập trung vào yếu tố xã hội và nhân văn, muốn được hy sinh những thứ mang yếu tố cá nhân để cho mọi người xung quanh có cuộc sống tốt hơn. Sống rất trung thực và thẳng thắn, có phần nghiêm túc thái quá nên dễ cảm thấy áp lực trên hành trình theo đuổi mục tiêu lớn. Là người có sức hút tự nhiên và dễ trở thành hình mẫu với người khác. Cần học cách tận hưởng niềm vui trong cuộc sống hơn, trau dồi trí tuệ, tính kiên nhẫn và kiên định để làm hành trang trong hành trình cuộc đời của mình.