“NẮM THÓP” NHỮNG NGƯỜI MANG CON SỐ CHỦ ĐẠO 7

Số 7 là đại diện cho những người “đau để trưởng thành”, hành trình phát triển bản thân chính hầu hết dựa trên bài học từ những lần vấp ngã. Hưởng thụ trái ngọt sau gian lao cực khổ là con đường mà người mang con số chủ đạo này sẽ đi. Nhóm người này giống như viên ngọc thô, cần mãi dũa thật kỹ lưỡng thì mới trở thành một ngọc quý sáng giá. Vậy tại sao, con số 7 chủ đạo lại “quy định” điều này, nó có liên đới gì đến đường đời mà người sở hữu nó như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu xem nhé!

Trường phái Pythagoras - Nhân số học đã cho chúng ta thấy điều kỳ diệu đằng sau những con số. Bạn đã từng thắc mắc ngày sinh của mình có ý nghĩa như thế nào chưa? Đối với mỗi con người khi được sinh ra trên cuộc đời này đều mang trong mình một sứ mệnh riêng, và sứ mệnh đó đã được Vũ trụ sắp đặt từ trước. Tuy nhiên Vũ trụ không bỏ mặc cho chúng ta tự tìm tòi và khám phá bản thân mà đã mách bảo thông qua tín hiệu của các con số. Con số chủ đạo chính là con số tiên quyết bạn là ai, bạn như thế nào và bạn sẽ ra sao.

Nói đến số 7, theo văn hóa Trung hoa thì đây là con số đại diện cho may mắn. Tuy nhiên theo Nhân số học, một cách gọi khác của Thần số học thì đây là con số chủ đạo của những người khá trầy trật trong đường đời. Bài học hữu hiệu nhất của người số 7 là bài học thực tế. Trong biểu đồ của trường phái Pythagoras, số 7 nằm là nút giao giữa Mũi tên của sự thực tế và Mũi tên của hoạt động, chính vì vậy mà người mang con số chủ đạo này cần trải qua những thực nghiệm liên quan nhiều đến thể chất. Sẽ có thể nhiều số 7 cảm thấy bất bình khi cuộc đời của mình khá gian nan nhưng đó là sứ mệnh của bạn khi đến với thế giới này. Thay vì u uất thì hãy cố gắng suy nghĩ tích cực hơn để dễ dàng vượt qua mọi thử thách để trở thành số 7 cứng cáp và thành công.

suy nghĩ tích cực

Làm thế nào để biết mình có con số chủ đạo này hay không? Cách tính con số chủ đạo bằng ngày tháng năm sinh như sau: Lấy từng con số xuất hiện trong ngày tháng năm sinh của bạn và cộng lại với nhau. Nếu tổng của bạn nằm trong khoảng các số từ 2 đến 11 thì đó là con số chủ đạo của bạn. Ngược lại, khi tổng đó lớn hơn 11 thì tiếp tục cộng hai chữ số trong tổng để cho ra kết quả cuối cùng.

Chẳng hạn, bạn sinh ngày: 14/01/1999
Bạn hãy cộng: 1+4+0+1+1+9+9+9=34
Tiếp tục lấy 3+4=7 => con số chủ đạo của bạn sẽ là 7

Vậy, hãy bắt đầu hành trình tìm hiểu bản thân mình thôi nào những người mang con số chủ đạo là 7 ơi!
Nếu bạn không thuộc con số chủ đạo này thì tham khảo những con số chủ đạo khác tại:


Những điểm nổi trội của một người có con số chủ đạo 77


Như đã đề cập ở trên, vận mệnh của số 7 sinh ra là để trải nghiệm và rút ra bài học. Cũng vì thế mà hầu hết người số 7 là người thích sự đơn độc và chiêm nghiệm. Giữa thực tiễn và lý thuyết thì nhóm người số 7 thiên về thực tế hơn rất nhiều. Người mang con số chủ đạo này cũng là tuýp người tốt bụng, thích giúp đỡ mọi người, đặc biệt là trong việc chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức như một người đi trước từng trải để người khác không vấp phải những sai lầm như bạn.

“Khổ trước sướng sau” chính là câu mô tả đúng nhất về cuộc đời cả người số 7. Sự nỗ lực của bạn sẽ được đền đáp bởi trái ngọt đúng mùa. Số mệnh có phần gian lao, nhiều người thuộc nhóm số 7 bi quan, dễ uất ức vì mãi mà chẳng thấy khấm khá. Quan trọng là só 7 cần học cách kiên trì và nhẫn nại, bồi dưỡng từng ngày như trồng một khu vườn ăn trái. Cần mẫn, chịu khó chăm lo thì mới có ngày bội thu trái ngọt.


bội thu

Con số chủ đạo 7 chiếm “spotlight” bởi những điểm mạnh nào?


Tinh thần ham học hỏi khiến giúp bạn phát triển không ngừng nghỉ

Một trong những điểm khiến người khác lưu tâm đến số 7 là luôn hướng đến việc tìm tòi và học hỏi. Phương pháp tiếp cận lĩnh vực mới và tiếp thu kiến thức cũng theo cách riêng của nhóm người này. Bạn không hoàn toàn lệ thuộc vào bất cứ “người thầy” nào, tăm tắp nghe theo mà chỉ tiếp nhận kiến thức cơ bản rồi sau đó bạn sẽ tận dụng nền móng đó và “học” từ trải nghiệm thực tế của bản thân. Với người mang con số chủ đạo 7 lý thuyết rất rườm rà và ít mang lại giá trị.

Đối với người số 7, cuộc sống của bạn chính là hành trình mà những bài học và trải nghiệm là tài sản vô cùng quý giá luôn đồng hành cùng bạn. Phép thử là phương pháp mà số 7 thường sử dụng trong các trường hợp. Tâm ý của người mang vận mệnh số 7 hướng tới điều gì, bạn có xu hướng lao thẳng vào đấy mà vùng vẫy rồi lớn khôn. Sau mỗi lần như vật, bạn lại trở nên cứng cáp và mạnh mẽ hơn rất nhiều.


Tư duy sắc bén nhưng rất biết khiêm nhường

Những người mang con số chủ đạo này đặc biệt hướng nội, có thể nói là người hướng nội nhất trong các con số chủ đạo còn lại. Người ngoài rất dễ đánh giá số 7 là kẻ ngốc nghếch khi chứng kiến bạn vấp ngã khi dấn thân làm một việc gì đó mà bạn đang ở cấp độ là một đứa trẻ bi bô tập nói. Phong thái của bạn phản ứng trước những lời dèm pha đấy là im lặng và tiếp tục bước đi. Thay vì “thùng to kêu rỗng” thì người số 7 âm thầm chứng minh bằng thực lực và kết quả.

Tính khiêm nhường của người số 7 giúp họ gây bất ngờ với những người làm việc chung bởi kết quả của công việc. Nếu mới cộng tác với số 7 lần đầu, chỉ thông qua vài lần gặp gỡ và trao đổi có thể các đối tác của số 7 sẽ đánh giá bạn là người thụ động, thiếu đóng góp hoặc thiếu kiến thức. Thế nhưng sau tất cả thành quả bạn tạo ra lại hơn cả mong đợi.


Đơn độc mạnh mẽ vượt qua mọi gian nan

Trong thâm tâm của số 7 luôn nghĩ đến việc nâng cao hiểu biết và trải nghiệm để đủ độc lập, chống đỡ với những sóng gió của cuộc đời.Nhiều người sẽ bắt gặp người mang con số chủ đạo 7 thích ngồi một mình và suy ngẫm về cuộc sống. Cách hành xử của người số 7 cũng “lập dị” so với bình thường nên cũng thường nhận được nhận xét là bí hiểm và khó hiểu.

một mình suy ngẫm

Nhóm người thuộc số chủ đạo 7 có thể rời bỏ một chốn xô bồ náo nhiệt để tìm cho mình khoảng không gian yên tĩnh, nơi mà bạn cảm thấy tĩnh tâm và sảng khoái. Bạn tận hưởng thời gian sống trong thế giới nội tâm của riêng mình để nuôi dưỡng nó lớn lên một cách kiên cường và đầy mạnh mẽ. Tinh thần thép như thế thì dù là khó khăn hay thử thách gì, số 7 cũng chẳng hề quan ngại. “Vấp ngã ở đâu, đứng dậy ở đó” chính là thành ngữ đúng nhất chỉ về ý chí này của bạn.


Hạn chế cần khắc phục của con số chủ đạo 7


Hơi hướng bảo thủ dễ đi vào vết xe đổ của lần vấp ngã trước

Vấp ngã một lần ta sẽ rút ra được bài học, nhưng nếu cùng vấp ngã ở một chỗ nhiều lần thì chắc chắn vấn đề đang nằm ở bạn đấy! Bản tính số 7 hướng nội, không thích chia sẻ tâm tư hay suy nghĩ cho mọi người xung quanh, thích tự mình quyết định cách mình đi, dẫn đến việc thiếu đi những góc nhìn khách quan từ người ngoài. Quá cứng nhắc với quyết định của riêng mình mà không bao giờ tham khảo thêm ý kiến của bạn bè hay người thân bởi số 7 tự mặc định đó chỉ là chuyện của riêng bạn, bạn quyết định - bạn chịu trách nhiệm.

Những người có xu hướng này, không rút ra những bài học tinh túy nhất để thay đổi thì sẽ phải “trả giá” nhiều. Ý chỉ “trả giá” ở đây có lẽ hơi nặng nề nhưng hy vọng có thể cảnh tỉnh được những số 7 đang sa vào con đường cứng đầu và bảo thủ, tránh gặp phải những mất mát và tiếc nuối.


Căng thẳng quá lâu dẫn đến ức chế thần kinh

Lưu ý rằng, người có con số đường đời là 7 rất dễ cảm thấy căng thẳng theo đúng nghĩa đen. Từ những tác động vật lý đến tác động tâm lý đều khiến bạn stress. Mạnh nhất có thể dẫn dến ức chế thần kinh là khi bạn nhận được những lời nói khiếm nhã, phán xét và gây tổn thương đến bạn hoặc trực tiếp bị làm ổn bởi âm thanh như tiếng gõ búa liên tục làm bạn rơi vào tiêu cực này. Mặc dù, triệu chứng này sẽ hết sau m ột khoảng thời gian bình tĩnh lại những hệ quả của việc thường xuyên căng thẳng là stress và mất kiểm soát nặng.


Tâm trạng thất thường khó đoán

Một người sở hữu con số 7 là con số chủ đạo có tâm trạng “nắng mưa” thất thường. Cộng thêm với bản tính là người hướng nội nên rất dễ khiến mọi người xung quanh hiểu lầm. Trong công việc, cảm xúc của bạn như một đứa trẻ, khóc đấy rồi cũng cười ngay lập tức với một viên kẹo ngọt, bạn để cảm xúc chi phối khi làm việc dẫn đến cũng khá nhiều người cảm thấy mệt mỏi và hạn chế teamwork với bạn. Có vẻ chính bản thân bạn cũng nhận ra điều đó nhưng thỉnh thoảng só 7 lại rất nuông chiều cảm xúc, mặc kệ cho người khác nghĩ gì về mình.

Thêm một yéu tố nữa đôi khi cũng làm số 7 kém hấp dẫn trong mắt mọi người là tính áp đặt. Bạn thích chiêm nghiệm và đúc kết kinh nghiệm sau đó chia sẻ với người cần nó, tuy nhiên cách bạn hướng dẫn lại có phần áp đặt làm cho người đang lắng nghe quan ngại. Nhưng lạ thay, bản thân số 7 lại không hề chuộng việc nhận những ý kiến đóng góp từ người khác. Hai hành vi trái chiều này rất dễ làm mọi người khó chịu với người mang con số chủ đạo này.


khó chịu

Hướng phát triển dành cho người có con số chủ đạo 7


Người có con số chủ đạo này hầu hết có thói quen chi tiêu quá đà, hay “vung tay quá trán” khiến tài sản tiêu tán nhanh. Việc đầu tiên để bớt chật vật là hãy học cách quản lý chi tiêu của bản thân. Đây cũng là điều mà số 7 cần lưu ý - hạn chế đi theo những nghề nghiệp liên quan đến kinh doanh và đầu tư. Bởi bạn không giỏi trong việc nhận định chính xác mà là tuýp người đi rồi sẽ biết.

Học cách chia sẻ vấn đề của bản thân với những người thân cận nhất và tiếp thu những lời khuyên từ họ để “thức tỉnh” chính mình trong một vài trường hợp có nguy cơ sa chân vào thất bại. Việc trau dồi kỹ năng lắng nghe sẽ giúp bạn bớt gắt gỏng khi nhận được nhận xét từ ai đó, giảm đi khả năng bạn bị căng thẳng gây ức chế thần kinh, thoải mái trong tinh thần thì số 7 sẽ dễ làm được nhiều điều tốt đẹp hơn.

Cân bằng giữa tri thức và trải nghiệm thực tế là tốt nhất. Không nên chăm chăm lao đầu vào làm rồi mới bắt đầu nhận ra bạn đang thiếu kiến thức cơ bản. Cái gì cũng bắt đầu từ nền móng vững chãi, dù có “độc đáo” đến đâu thì cũng cần lĩnh hội đủ kiến thức mới tiếp tục tìm học tập theo cách riêng được. Tư tưởng này sẽ giúp bạn tránh những sai lầm không đáng có, tiết kiệm được thời gian, công sức hay thậm chí là tiền bạc.

Một lưu ý nhỏ cho những bậc phụ huynh có con thuộc con số chủ đạo là 7 thì nên kiên nhẫn trước kết quả học tập của bé, bởi số 7 học chậm hơn với bạn đồng trang lứa, điều này không có nghĩa là không có khả năng mà quan trọng là cần có thời gian. Vì thế đừng quá nóng nảy trong việc giảng dạy những trẻ có con số chủ đạo này nhé.


Người mang vận mệnh số 7 nên chọn nghề gì mới phù hợp?


Một số ngành nghề mà nhóm người số 7 có thể theo đuổi chẳng hạn như ngành luật, hay những nghề có tính chất truyền đạt lại các kiến thức và kinh nghiệm như giảng viên. Ở khía cạnh nghệ thuật hơn, viết lách cũng là thế mạnh mà người mang con số chủ đạo này có thể tận dụng bởi bạn có một thế giới nội tâm phải nói là sống động và tràn ngập cung bậc cảm xúc. Cộng thêm thói quen thích tận hưởng không gian yên tĩnh một mình thì quả là môi trường hoàn hảo để cho ra những tác phẩm hay. Ngoài ra, các ngành nghề thiên về thể chất cũng rất phù hợp với số 7 như vận động viên thể thao, huấn luyện viên thể hình,...

vận động viên

Định hướng là như thế nhưng nên nhớ mỗi người đều có khả năng riêng và không gì là không thể. Hãy thử sức và kiên trì để đạt được mình muốn, đồng thời cũng đừng quên những xu hướng mà bạn cần khắc phục để hạn chế những sai lầm và vấp ngã không đáng.


Con số chủ đạo 7 có mối liên kết như thế nào với các con số khác


Những người có con số chủ đạo này rất vất vả trong cách ứng xử với mọi người, đặc biệt là quan hệ tình cảm đôi lứa. Hầu hết những mối tình trải qua với số 7 như con gió thoáng qua bởi bạn yêu nhanh và “chán” yêu cũng nhanh. Chuyện tình cảm sẽ còn lận đận nếu người mang vận mệnh con số này không nhận ra được tình yêu là câu chuyện của cảm xúc, chẳng có một đích đến cuối cùng cố định nào cả. Thay vì tính toán trong tình yêu để đến được vạch đích thì hãy tận hưởng hành trình đấy như cách mà bạn tận hưởng cuộc sống. Đối phương của số 7 phải là một người có thể cho bạn không gian riêng tư và tôn trọng việc bạn thích sống trong thế giới đấy. Để cân bằng chuyện này không phải dễ bởi cần sự thấu hiểu của cả hai bên.

So với các mối quan hệ như bạn bè hay đối tác, thì số 7 rất tương thích với số 4 và số 5. Cặp đôi “7-4” phù hợp bởi khi họ hợp tác thì cả trí tuệ và tinh tần đều được bổ sung cho nhau và truyền cảm hứng để cùng nhau vượt qua mọi giới hạn. Số 4 giỏi đặt mục tiêu và lên kế hoạch thì số 7 lại thực thi rất tốt. Người số 7 cũng tìm thấy được sự an bình và ổn định của người số 4.

Tương tự, số 5 kết hợp với số 7 cũng là sự bù trừ. Trí tuệ của số 5 rất mở mang nhờ tâm hồn phóng khoáng và tự do giúp số 5 dễ thấu hiểu hơn cho sự bí ẩn có phần hơi lập dị của số 7, giúp cho người có số chủ đạo là 7 dễ chịu khi làm việc. Ngược lại, từ những góc nhìn đầy trải nghiệm của số 7 sẽ đem đến những kiến thức thú vị cho người số 5.


TỔNG KẾT LẠI, CHÚNG TA HIỂU GÌ VỀ NGƯỜI CÓ CON SỐ CHỦ ĐẠO 7


Tóm gọn số mệnh của số 7 có thẻ thấy rằng bạn đến với Vũ trụ này với sứ mệnh là để trải nghiệm và học hỏi. Bạn có ý chí kiên cường, sự độc lập mạnh mẽ giúp người số 7 vượt qua những thăng trầm của cuộc sống. Sau tất cả, bạn sẽ vẫn được hưởng thụ những thành quả quý giá mà khó nhằn lắm mới đạt được. Người có số 7 chủ đạo cần học cách lắng nghe ý kiến và đóng góp từ người khác để đánh giá khách quan hơn sự vật và sự việc. Cân bằng giữa việc học lý thuyết và thực hành để tránh lệch lạc hiểu biết và sai lầm không đáng có.